Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tại Sao Đa Số Nhà Đầu Tư Lựa Chọn Đầu Tư EB-5 Thông Qua Trung Tâm Vùng?

Nhận tin tức mới
Tại Sao Đa Số Nhà Đầu Tư Lựa Chọn Đầu Tư EB-5 Thông Qua Trung Tâm Vùng?
07/03/2023

EB-5 là chương trình đầu tư định cư tạo việc làm số 5 được Chính phủ Mỹ giới thiệu nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm thông qua các hình thức đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Trung tâm Vùng từ các nhà đầu tư nước ngoài. Thống kê cho thấy hình thức đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm Vùng được đa số các nhà đầu tư lựa chọn. 

Khi bắt tay vào hành trình đầu tư EB-5, nhà đầu tư có hai lựa chọn: đầu tư trực tiếp vào dự án EB-5 hoặc đầu tư thông qua các Trung tâm vùng được chỉ định. Cả hai hình thức đầu tư đều có những thế mạnh riêng, nhưng đối với hầu hết nhà đầu tư EB-5, đầu tư thông qua các Trung tâm vùng chỉ định rõ ràng là sự lựa chọn tốt hơn.

Bảng so sánh chi tiết giữa chương trình EB-5 Trung tâm Vùng và EB-5 trực tiếp

EB-5 Trung tâm Vùng EB-5 Trực tiếp
Yêu cầu về vốn đầu tư Đầu tư $800,000 vào khu vực ưu tiên TEA Đầu tư $800,000 vào khu vực ưu tiên TEA
Đầu tư $1,050,000 vào khu vực không ưu tiên Đầu tư $1,050,000 vào khu vực không ưu tiên
Số lượng việc làm tối thiểu Tạo 10 việc làm dựa trên bảng tính vốn đầu tư và việc làm gián tiếp được tính vào yêu cầu việc làm tối thiểu Tạo 10 việc làm trực tiếp từ bảng lương
Chi phí tạo việc làm Ước tính chi phí lương tối thiểu
$30.000/người lao động/năm x 10 người x 2 năm =$600.000
Cấu trúc vốn Vốn EB-5 dạng cổ phần hoặc dưới hình thức khoản vay có tài sản đảm bảo Vốn đầu tư cổ phần
Tỷ lệ visa 94% 6%
Lý do tỷ lệ hồ sơ Tỷ lệ hồ sơ cao do không trực tiếp quản lý, không phát sinh chi phí thuê lao động, an toàn Thẻ Xanh do an toàn tạo vốn và bảo toàn vốn nếu chọn dự án an toàn Tỷ lệ hồ sơ tham gia thấp do phát sinh chi phí thuê lao đông cao, rủi ro tạo việc làm không đủ, rủi ro Thẻ Xanh cao và rủi ro bảo toàn vốn do phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh
Quản lý Đương đơn chỉ cần đầu tư, không quản lý doanh nghiệp. Đương đơn cần trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp và tạo việc làm
Cư trú Đương đơn có thể sống bất kỳ nơi đâu, không phụ thuộc vị trí dự án. Đương đơn phải cư trú nơi dự án kinh doanh , để trực tiếp quản lý dự án.

Lý do chính mà đa số các nhà đầu tư EB-5 lựa chọn đầu tư vào các dự án EB-5 Trung tâm vùng là do phương pháp tính toán việc làm. Phương pháp này thường tạo ra nhiều việc làm hơn cho mỗi nhà đầu tư, dẫn đến rủi ro nhập cư thấp hơn đáng kể so với hình thức đầu tư trực tiếp. Đồng thời, lựa chọn EB-5 Trung tâm vùng cũng giảm bớt áp lực của việc điều hành kinh doanh cho nhà đầu tư so với hình thức EB-5 trực tiếp. Các nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp cần cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ nên thực hiện hình thức đầu tư này khi đáp ứng các điều kiện nhất định như:

  • Có năng lực tiếng Anh thành thạo và nắm bắt được văn hóa, tập quán kinh doanh của ngành nghề mình đầu tư cũng như tại Mỹ.
  • Đầu tư thời gian và công sức đáng kể cho việc thành lập và vận hành doanh nghiệp để tạo ra số lượng việc làm theo đúng yêu cầu.
  • Số tiền bỏ ra đầu tư để vận hành một doanh nghiệp tại Mỹ và tạo ra 10 công ăn việc làm cho người dân hầu như lúc nào cũng cao hơn so với số tiền bỏ ra để đầu tư thông qua hình thức gián tiếp qua Trung tâm Vùng.
Đầu tư qua Trung tâm Vùng được đa số các nhà đầu tư EB-5 lựa chọn

Thống kê số lượng visa cấp năm 2022 của Sở Di trú Mỹ (USCIS)

  • Số lượng visa EB5 trực tiếp được cấp cho nhà đầu tư Việt Nam là 12 visa so với tổng 815 visa EB-5 qua Trung tâm vùng phát hành cho Việt Nam, chiếm tỷ lệ 1.5%.
  • Số lượng hồ sơ EB5 trực tiếp cấp cho toàn thế giới là 621 visa so với tổng 10,264 visa EB-5 thông qua Trung tâm vùng, chiếm tỷ lệ 5.7%.
Thống kê số lượng visa EB-5 cấp năm 2022 của Sở Di trú Mỹ (USCIS)

Hiện nay chương trình EB-5 Trung tâm Vùng vẫn là con đường định cư nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội học hành, làm việc và phát triển cho cả gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình có con gần quá tuổi phụ thuộc, hoặc muốn nhanh chóng nhận Thẻ Xanh Mỹ, các dự án khu vực nông thôn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để có thêm nhiều lợi thế về thời gian thụ lý, hạn mức visa và đáp ứng các yêu cầu số lượng công việc được tạo ra.

Các nhà đầu tư EB-5 mới có thể liên hệ Kornova ngay hôm nay để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ quý Anh/Chị chọn lựa dự án phù hợp nhất với mỗi gia đình. Bên cạnh đó, quy trình chuẩn bị hồ sơ nguồn tiền và đường chuyển tiền là các bước quan trọng cần được tư vấn bởi đơn vị di trú có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Các hồ sơ nộp vào Cục Di trú Mỹ sớm sẽ có lợi thế về ngày ưu tiên và hạn mức visa. Những hồ sơ đã chuẩn bị trước, có thể ngay lập tức nộp bộ đơn I-526 để tranh thủ giữ ngày ưu tiên sớm, có thêm lợi thế về thời gian xét duyệt so với các hồ sơ khác.

Tham khảo dự án One & Only thuộc khu vực nông thôn. Lựa chọn thích hợp nhất cho các gia đình có con gần quá tuổi phụ thuộc.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 cùng đội ngũ Luật sư di trú Miller Mayer, vui lòng liên hệ

Tel:  (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: