Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Truyền Thông Hy Lạp Đưa Tin Về Đề Xuất Thực Hiện Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch

Nhận tin tức mới
Truyền Thông Hy Lạp Đưa Tin Về Đề Xuất Thực Hiện Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch
22/09/2019

Gần đây, trên trang báo Philenews Today tại Hy Lạp đã đưa tin về việc đã có một đề xuất từ các nhà phát triển bất động sản & dịch vụ chuyên nghiệp ở đảo Síp cho chính phủ mới của Hy Lạp về việc lên kế hoạch xây dựng Chương trình đầu tư nhận quyền công dân Hy Lạp.

Đề xuất xây dựng chương trình đầu tư nhập tịch này tương tự như chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp thu hút nhiều nhà đầu tư trong những năm gần đây và chương trình đã góp phần đặc biệt vào sự phục hồi của nền kinh tế đảo Síp. Chính phủ mới đắc cử tại Hy Lạp  – đứng đầu là Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis – được cho sẽ là tác nhân tác động chính đến kế hoạch này và mục tiêu của chương trình nhập tịch Hy Lạp sẽ cạnh tranh trực tiếp với chương trình đầu tư nhập tịch Síp. Cũng theo tin bài báo này từ Philenews Today, chương trình trên dự kiến ​​sẽ được triển khai sau quý đầu tiên của năm 2020 và có thể đưa ra các khoản đầu tư có trị giá 2,5 triệu EUR cho các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia vào các dự án.

Di tích – thắng cảnh du lịch nổi tiếng Delphi tại Hy Lạp

Trong chương trình đầu tư nhận quốc tịch Síp, khoản đầu tư được giới hạn tối thiểu là 2 triệu EUR cộng thuế VAT và gần đây chương trình đầu tư nhập tịch Síp đã được chính thức thay đổi với các yêu cầu mới được bổ sung.  Đề xuất cho chương trình đầu tư nhận quốc tịch Hy Lạp, ý tưởng trì hoãn việc trả thuế VAT trong thời gian ba năm cũng đã được nêu lên. Như vậy, về cơ bản tại thời điểm đầu tư, chi phí đầu tư cho chương trình đầu tư nhập tịch HY Lạp sẽ tương tự như mức đầu tư của chương trình đầu tư nhận quyền công dân Síp.

Một phóng viên của tờ báo trên đã chia sẻ về nguồn tin này rằng các đại diện cấp cao trong lĩnh vực bất động sản Síp đã có được thông tin từ các chính trị gia cao cấp của Síp cho kế hoạch chương trình CIP Hy Lạp từ các đối tác Hy Lạp của họ trong Bộ Kinh tế. Tờ Philenews cũng tiết lộ thêm về việc người đứng đầu các tổ chức phát triển cộng đồng ở Hy Lạp đã đưa ra các quan điểm về tính khả thi của kế hoạch cũng như việc họ chính thức thừa nhận kế hoạch thực hiện chương trình đầu tư nhận Quốc tịch.

Bảng thống kê số lượng phê duyệt chương trình visa Vàng Hy Lạp và Lợi nhuận hàng năm từ chương trình quốc tịch Síp ( số liệu của IMI)

Mặc dù vậy, hiện tại vẫn chưa có công bố chính thức từ Bộ Kinh tế Hy Lạp cũng như các công ty tư vấn cho Chính phủ xác nhận về kế hoạch này. Tuy nhiên nếu trong tương lai, Hy Lạp triển khai chương trình đầu tư nhập tịch thì hứa hẹn đây sẽ là chương trình thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trên thế giới tham gia do những lợi thế riêng biệt của Hy Lạp khi thuộc cả 3 khối: EU, Schengen & Eurozone.

Hy Lạp hiện cũng đang thực hiện các cải cách sâu rộng để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nước này, trong đó có việc miễn hoàn toàn thuế VAT đối với đầu tư bất động sản trong ba năm tới. Chương trình đầu tư thị thực vàng (nhận PR) của Hy Lạp cũng đang là chương trình hấp dẫn các nhà đầu tư nhất thế giới với số lượng các nhà đầu tư tham gia vượt qua cả chương trình EB-5 của Mỹ trong năm 2018, mặc dù vậy, Hy Lạp hiện vẫn chưa có chương trình đầu tư nhận quốc tịch.

Xem Thêm: Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Thu Hút Nhất Thế Giới 

Để được tư vấn chương trình định cư Hy Lạp, mời quý anh chị đăng ký TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com