Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Mức Độ Lạc Quan Về Kinh Tế Hy Lạp Đang Đạt Mức Cao Nhất Trong Vòng 12 Năm Qua

Nhận tin tức mới
Mức Độ Lạc Quan Về Kinh Tế Hy Lạp Đang Đạt Mức Cao Nhất Trong Vòng 12 Năm Qua
12/08/2019

Trong báo cáo hàng tháng được công bố vào ngày 01.08.2019 của Quỹ Nghiên cứu Kinh tế & Công nghiệp (IOBE) vừa qua cho thấy chỉ số đo lường niềm tin vào nền kinh tế Hy Lạp đã tăng vọt lên 105,3 điểm trong tháng 7 so với 101 vào tháng 6.

Đây là mức cao nhất kể từ tháng 03.2008. Quỹ IOBE tuyên bố:  “Chỉ số niềm tin đã được cải thiện trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh ở Hy Lạp trong tháng 7. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng theo báo cáo này đã tăng đạt mức cao nhất trong vòng 12 năm qua và ghi nhận sự lạc quan to lớn về nền kinh tế Hy Lạp trên tất cả các lĩnh vực”.

Chỉ số này có được từ các thống kê các tỷ lệ sau:

  • Tỷ lệ cắt giảm tình trạng thất nghiệp trong quý 2/ 2019 của Hy Lạp đạt mức cao nhất trong khối EU. Tỷ lệ này ghi nhận được là 17,6%, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 0.6% từ mức 18,2% của quý 1 năm 2019 theo báo cáo của tổ chức Eurostat.
  • Chi phí đi vay nợ của Hy Lạp đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào cuối tháng 07. Điều này thể hiện sự khởi sắc trong công cuộc cải tổ kinh tế của chính phủ Hy Lạp mới và mang đến hy vọng mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài về hiệu quả tái tạo từ chương trình cải cách kinh tế mới của Hy Lạp.

Cơ quan xếp hạng nói rằng những tác động mà các yếu tố trên đem lại đã được ghi nhận với mức độ triển vọng tích cực của công dân đối với nền kinh tế Hy Lạp.

(Cre: Greekreporter – Kornova tổng hợp)