Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang New Brunswick Canada Đặt Mục Tiêu Tăng Cường Nhập Cư Trong 3 Năm Tới

Nhận tin tức mới
Tỉnh Bang New Brunswick Canada Đặt Mục Tiêu Tăng Cường Nhập Cư Trong 3 Năm Tới
14/10/2020

Đảng Bảo thủ vừa chiến thắng trong cuộc bầu cử cấp tỉnh tại New Brunswick đã đề xuất một số chính sách di trú nhằm tăng cường nhập cư trong 3 năm tới đây. Với chính sách đầy hứa hẹn này, tỉnh bang có thể được hưởng lợi nhờ có sự gia tăng số lượng người mới sẽ nhập cư, giúp cho dân số và kinh tế tỉnh phát triển. 

Trong chiến dịch tranh cử, tỉnh trưởng New Brunswick đương nhiệm – ông Blaine Higgs – đã cam kết tiếp tục kế hoạch 5 năm của chính quyền tỉnh bang về việc tăng trưởng dân số. Chính quyền bang đã công bố mục tiêu thu hút 7,500 người nhập cư mỗi năm  cho đến năm 2024.

Cả hai Đảng Tự do và Đảng Bảo thủ đều công bố mục tiêu chào đón 10,000 người nhập cư mới mỗi năm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tỉnh New Brunswick cũng muốn gia tăng số lượng người nhập cư nói tiếng Pháp thông qua Chương trình Đề cử của Tỉnh để hỗ trợ sự phát triển của nền văn hóa nói tiếng Pháp. Mục tiêu được đặt ra cho phép những người nhập cư nói tiếng Pháp đạt được mức 33% dân số toàn tỉnh vào năm 2024. Các chuyên gia dân số ở New Brunswick cho rằng chìa khóa  để tăng dân số là thu hút các gia đình đến tỉnh đồng thời khuyến khích họ ở lại, với tỷ lệ 75% trong 5 năm tới.

Tỉnh bang New Brunswick, Canada hiện là tỉnh bang gần như duy nhất còn chương trình ký quỹ cấp PR Canada trực tiếp mà không qua bước đệm cấp Work Permit trước. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Một chính sách khác của chính quyền bang là hợp tác với các cơ sở đào tạo bậc cao và hiệp hội nghề nghiệp để thu hút sinh viên quốc tế, các chuyên gia, công nhân lành nghề và giữ chân nhóm lao động trẻ ở lại tỉnh. Lúc này, các đối tác hỗ trợ trên sẽ tiếp tục đầu tư vào những sáng kiến ​​học tập trải nghiệm. Chẳng hạn như đơn vị FutureNB đã giúp hơn 1,000 sinh viên kết nối với 240 nhà tuyển dụng.

New Brunswick hiện đối mặt với tình trạng khan hiếm lao động do thiếu lao động có tay nghề cao. Theo dự báo của chính quyền tỉnh, khoảng 120,000 công việc làm sẽ không được đáp ứng trong vòng 10 năm tới. Chính tỷ lệ sinh thấp, dân số già gia tăng cùng tốc độ di cư  sang nơi khác của lớp thanh niên đã tạo ra tình trạng thiếu lao động có tay nghề cao trên địa bàn tỉnh.

Để tăng dân số, New Brunswick có kế hoạch tiếp tục dựa vào người nhập cư, vì những người mới đến đã giúp tỉnh này chứng kiến ​​thời kỳ tăng trưởng bền vững dài nhất kể từ những năm 1990. Sự di cư của một lượng lớn người đến tỉnh sẽ dẫn đến sự gia tăng dân số và giúp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Tỉnh trưởng Higgs cho biết dân số của New Brunswick ước tính vào khoảng 780,900 người, chỉ tính riêng trong năm 2019 đã tăng hơn 4,000 người và sự gia tăng này hầu như đến từ nguồn nhập cư. Bên cạnh đó, chính quyền sẽ xúc tiến việc mở thêm các văn phòng ở Ấn Độ và Châu Âu để thúc đẩy nhập cư đến New Brunswick. Các văn phòng sẽ nhằm thu hút lao động nước ngoài và các nhà đầu tư quan tâm đến New Brunswick trong những năm tới. Đặc biệt là các công ty trong các lĩnh vực mới nổi như: an ninh mạng, sức khỏe kỹ thuật số và đổi mới năng lượng.

(Cre: CIC News)

Xem thêm: