Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhu Cầu Tuyển Dụng Lao Động Nhập Cư Tăng Cao Tại Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Và News Brunswick

Nhận tin tức mới
Nhu Cầu Tuyển Dụng Lao Động Nhập Cư Tăng Cao Tại Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Và News Brunswick
16/09/2021

Nhiều nhà tuyển dụng tại các tỉnh bang vùng Atlantic – Canada như News Brunswick và Đảo Hoàng Tử (PEI) đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng do không có đủ ứng viên có đủ kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết.

Đây là kết quả của một báo cáo tại Đại học Memorial ở Newfoundland. Báo cáo đã điều tra thái độ và nhận thức của nhà tuyển dụng ở News Brunswick và Prince Edward Island để hiểu rõ hơn về những khó khăn liên quan đến việc hội nhập của người mới nhập cư vào thị trường lao động tại các tỉnh này. Các nhà tuyển dụng đang tích cực tìm kiếm người lao động nhập cư, nhưng lại gặp khó khăn vì thiếu người nộp đơn.

Hơn một nửa các nhà tuyển dụng ở các tỉnh này đã kết thúc hợp đồng lao động với người lao đông là người nhập cư và sinh viên quốc tế. Ngoài ra, 88% người sử dụng lao động được khảo sát cho biết họ có những trải nghiệm tích cực với người lao động nhập cư. Họ có ấn tượng tích cực đối với những người nhập cư vì họ nhận thấy rằng những người lao động này đều là những người “chăm chỉ, có kỹ năng và đáng tin cậy”.

Những yếu tố trên cho thấy các nhà tuyển dụng ở hai tỉnh bang Đại Tây Dương (Atlantic) Canada rất muốn tiếp nhận lao động là người nhập cư. Tuy nhiên, các tỉnh hiện đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người nhập cư trong khu vực do các yếu tố sau đây.

1. Tỷ lệ nhập cư thấp ở các tỉnh Đại Tây Dương Canada

Khu vực các tỉnh ở Đại Tây Dương (Atlantic) Canada đang đối diện với một cuộc khủng hoảng dân số, với tỷ lệ sinh giảm và dân số già. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại khu vực này cuối cùng rời đi để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm phù hợp với nguyện vọng. Trên thực tế, lý do chính khiến người nhập cư rời khỏi khu vực này là do yếu tố việc làm. Vì vậy, chính quyền tỉnh bang, người sử dụng lao động và các tổ chức hỗ trợ đã và đang phát triển các chiến lược để thu hút và giữ chân nhiều người nhập cư, sinh viên quốc tế và người lao động tạm thời đến khu vực này.

Vào năm 2010, khu vực này chỉ tiếp nhận khoảng 3% người nhập cư. Đến năm 2016, con số này đã tăng lên 5%. Chính phủ liên bang Canada đã khởi động Thí điểm chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) vào năm 2017 như một công cụ hỗ trợ nhập cư mới cho khu vực. Từ đây, tình hình nhập cư tại khu vực này đã tăng lên đáng kể (tăng 22% vào năm 2018 và tăng 26% vào năm 2019).

Mặc dù vậy, các tỉnh thuộc Đại Tây Dương Canada vẫn là nơi có tỷ lệ nhập cư và lưu trú thấp nhất trong Liên bang Canada. Nhiều người nhập cư có xu hướng chọn các thành phố lớn hơn như Toronto, Vancouver hoặc Montreal để cư trú.

Tỷ lệ nhập cư thấp khiến nhu cầu tuyển dụng lao động nhập cư tại các tỉnh Atlantic Canada gia tăng

2. Các chính sách đề xuất để các tỉnh Đại Tây Dương Canada giữ chân người nhập cư

Báo cáo của Đại học Memorial cũng đề xuất và khuyến nghị một số chính sách nhằm giúp người nhập cư và sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập vào thị trường lao động của khu vực hơn. Các đề xuất bao gồm:

  • Đưa ra các chính sách nhập cư đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trên toàn khu vực. Nhà tuyển dụng cần tuyển lao động, nhưng lại thiếu người nộp đơn. Một giải pháp đơn giản cho vấn đề này là điều chỉnh các chính sách nhập cư để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.
  • Giới thiệu chương trình đào tạo liên văn hóa cho người nhập cư và người sử dụng lao động để giao tiếp dễ dàng hơn trong công việc. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì những mối quan tâm chính của người sử dụng lao động là về trình độ ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hóa và nơi làm việc cũng như khả năng giữ chân nhân viên.
  • Thay đổi các phương thức làm việc tại nơi làm việc để giúp đỡ người nhập cư và cải thiện tỷ lệ giữ chân người lao động. Hiện tỷ lệ này đã được cải thiện trong khu vực. 
  • Chính phủ, các cơ quan định cư và các tổ chức phi chính phủ nên làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ những việc như việc làm cho vợ chồng, giáo dục con cái, nhà ở giá cả phải chăng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận cũng như cải thiện các hoạt động kết nối xã hội.

(Cre: CIC Canada)

Hiện thực hóa ước mơ định cư Canada cho cả gia đình ngay hôm nay cùng KornovaLiên hệ tư vấn cùng Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com| Hoặc bấm VÀO ĐÂY

Xem thêm: