Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Định Cư Canada Rất Được Quan Tâm Bất Chấp Dịch Bệnh Covid-19

Nhận tin tức mới
Định Cư Canada Rất Được Quan Tâm Bất Chấp Dịch Bệnh Covid-19
14/09/2020

Tổ chức Thẩm định giáo dục quốc tế (WES) vừa thực hiện khảo sát và kết quả cho thấy sự quan tâm đến việc nhập cư vào Canada đã tăng lên nhiều hơn bất chấp đại dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 4/2020.

Điều này hoàn toàn trái với suy đoán của nhiều chuyên gia về tác động tiêu cực của đại dich Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống nhập cư Canada. Cuộc khảo sát được thăm dò gần đây này của tổ chức WES cho thấy kết quả hoàn toàn ngược lại. Sự quan tâm đến định cư Canada ngày càng gia tăng. Có gần 50% số người được được hỏi rất chú ý đến các thông tin nhập cư vào Canada. Con số này đã gia tăng so với số liệu tương tự trong tháng 04/2020 – thời điểm đại dịch bùng phát mạnh.

WES là tổ chức thẩm định giáo dục uy tín cung cấp các đánh giá về những chứng chỉ giáo dục của những đương đơn lớp kinh tế muốn nhập cư vào Canada. WES có hàng ngàn hồ sơ được nộp vào hệ thống mỗi tuần. Vì vậy, họ có đủ các dữ liệu để đưa ra các số liệu và báo cáo đối với những người quan tâm và có ý định định cư Canada.

Các số liệu được công bố bao gồm:

  • Gia tăng tỷ lệ người quan tâm nhập cư Canada;
  • Tỷ lệ người nhập cư trì hoãn vào Canada giảm so với các số liệu được thống kê trong tháng 04.

Có thể nói, kết quả các số liệu tích cực này một phần có được từ sự kỳ vọng lạc quan của những người nhập cư. Người nhập cư cảm thấy rằng tác động kinh tế đến các ngành nghề hoặc lĩnh vực ở Canada sẽ ít khắc nghiệt hơn ở quê nhà do có các công việc tuyển dụng thường xuyên.

Mặc dù Canada cũng đã bị ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch, nhưng số liệu khảo sát về lực lượng Lao động cho thấy, tính đến tháng 07/2020 đã có 55% số việc làm bị mất do COVID-19 được phục hồi.

Chính phủ Canada sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách nhập cư để tiếp nhận 1 triệu người nhập cư trong giai đoạn 3 năm sắp tới do lợi ích mang lại cho quốc gia như phục hồi kinh tế và cải thiện tình trạng dân số già.

(Cre: CIC News)

Liên hệ tư vấn định cư Canada cho cả gia đình

Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com