Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Bang California Năm 2021

Nhận tin tức mới
Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Bang California Năm 2021
03/02/2021

Trọn bộ tài liệu học lái xe ở Mỹ 2021

Trước khi tiến hành thi thử đề thi lý thuyết lái xe California 2021 bên dưới mong các bạn hãy đọc qua bức thư của Sở GT Bang California ở Mỹ muốn nhắn nhủ đến người tham gia giao thông nhé.

Kính Gửi Người Dân Bang California,

Đường phố cho phép chúng ta đi lại khắp tiểu bang thịnh vượng này để làm việc, thăm gia đình và bạn bè, và khám phá những kỳ quan khiến California trở thành một nơi mà mọi người luôn mơ ước được gọi là nhà. Nhưng trước khi chúng ta bước vào xe, chúng ta phải nhớ đặt an toàn lên trên hết bằng cách chấp hành luật giao thông, tránh xao lãng khi lái xe và không uống rượu khi lái xe.
Khi chúng ta sử dụng chung đường với khoảng 27 triệu người lái xe có bằng lái tại California ở Mỹ, chúng ta không được quên rằng việc cấp bằng lái xe là đặc quyền đi kèm với trách nhiệm rất lớn. Để hiểu đầy đủ tất cả những gì được yêu cầu đối với từng người chúng ta, điều quan trọng là cần nghiên cứu kỹ Sổ Tay Lái Xe Của California (California Driver Handbook). Sổ tay này cũng có trực tuyến trên trang www.dmv.ca.gov và trong “ứng dụng” có thể tải về thuận tiện có các câu đố mẫu, video hướng dẫn, và bài giảng tương tác.
Mặc dù xe hơi và xe tải thường xuyên được trang bị các công nghệ tự động mới được thiết kế để giúp lái xe an toàn hơn, nhưng công việc của chúng ta là vẫn luôn để mắt đến đường, tay giữ vững trên vô lăng và tập trung tâm trí vào việc lái xe. Và hãy nhớ luôn cảnh giác với người đi xe đạp và người đi bộ.

Chúc các bạn thượng lộ bình an!

BRIAN C. ANNIS
Sở Giao Thông Bang California
(California State Transportation Agency)

Xem thêm: Bản đồ tiểu bang California

Video đề thi lý thuyết lái xe California (ở Mỹ) 2021 bằng tiếng Việt

Dưới đây là video đề thi lý thuyết lái xe ở California 2021 với hơn 200 câu hỏi bằng tiếng Việt có bao gồm cả biển báo giao thông California dmv, các bạn có thể xem đề thi trắc nghiệm này sau đó ôn tài liệu học lái xe ở Mỹ đường dẫn bên dưới thì chắc chắn trên 90% khả năng đậu.

Lưu ý: Hiện một số tài liệu trên mạng có hướng dẫn chỉ chưa đầy 100 câu đề thi lý thuyết lái xe California thực chất là chưa đầy đủ vì vậy đừng nên chủ quan để rồi phải thi lại nhiều lần.

Một số đường dẫn cho các anh/chị tham khảo đề thi lý thuyết lái xe California 2021 ở Mỹ:

Sau khi theo dõi video trên, dưới đây là cách để bạn học nhanh đề thi lý thuyết lái xe California nhất với 1 sổ tay hướng dẫn và trực tiếp làm trên 2 mẫu bài thi lý thuyết ( có cả biển báo giao thông).

Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Bang California Năm 2021

Kinh nghiệm để thi đậu bằng lái xe ở Mỹ

Ở Mỹ 16 tuổi trở lên bạn hoàn toàn có thể thi bằng lái xe ở California hay bất cứ bang nào ở Mỹ với điều kiện phải có người lớn (đã có bằng) ngồi bên cạnh khi bạn lái xe. Và sẽ được lái xe một mình đối với người từ 18 tuổi trở lên.

Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Bang California Năm 2021

Tài liệu hướng dẫn lái xe về luật giao thông, quy định an toàn khi lái xe, các biển chỉ dẫn với những hình ảnh hoặc sơ đồ minh họa bạn có thể tham khảo tại trang: www.dmv.org

NHẬN TƯ VẤN THI BẰNG LÁI MIỄN PHÍ

 

Phần thi lý thuyết lái xe ở California (Mỹ)

Trước khi đi vào phần làm bài lý thuyết các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn chủ động đặt lịch hẹn với DMV để đăng ký thi bằng lái xe ở Mỹ thông qua điện thoại hoặc trực tuyến nếu cảm thấy đã đủ tự tin về luật, quy định an toàn giao thông cũng như hiểu hết các loại biển báo khi tham gia giao thông.
 • Cần xuất trình ID/Passport/Thẻ xanh khi đi thi nếu trường hợp có visa không định cư sẽ xuất trình thẻ I-94.
 • Đã kiểm tra thị lực và đủ khả năng lái xe.
 • Đóng phí và nộp đơn xin bằng lái xe (bản gốc).
 • Cung cấp ngày tháng năm sinh và số an sinh xã hội (viết tắt SSN), bạn cần cung cấp mã đóng thuế cá nhân nếu không có SSN.
 • Lấy dấu vân tay ngón cái và nộp hình chân dung.

Cấu trúc đề thi lý thuyết lái xe ở California 2021:

 • Sẽ có 46 câu hỏi cho bài thi lý thuyết, trả lời đúng 39/46 câu bạn sẽ vượt phần thi lý thuyết lái xe này.
 • Cơ hội để thi lại tối là 3 lần và bạn sẽ phải đợi sau 7 ngày để xin thi lại nếu trượt liên tiếp 3 lần.
 • Cũng giống thi bằng lái ở Việt Nam bạn có thể làm đề thi lý thuyết lái xe ở California trên giấy hoặc trên máy vi tính. Sẽ có 4 đáp án A, B, C và D (thi trắc nghiệm) cho thí sinh lựa chọn và kết quả sẽ có ngay khi kết thúc nếu thi trên máy tính còn đối với việc thi trên giấy thì phải chờ nhân viên tại DMV sẽ cho bạn kết quả.
 • Bạn sẽ được cấp phép vận hành xe nếu bạn đã thi đậu phần lý thuyết này cộng với điều kiện là nếu bạn có một người đã có bằng lái xe ở Mỹ ngồi bên cạnh để hướng dẫn.

Lời khuyên: Đừng quá nên căng thẳng, vội vã khi làm đề thì lý thuyết lái xe ở California vì thông thường thời gian kỳ thi sẽ không giới hạn thời gian nên bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn đáp án.

Video: HƯỚNG DẪN THI LÝ THUYẾT LÁI XE – BANG CALIFORNIA

Phần thi thực hành lái xe (Còn gọi là phần thi ngồi sau vô lăng lái)

Nói về luật lái xe ô tô ở Mỹ có lẽ khó khăn đầu tiên cũng là duy nhất đối với một số nước có thói quen lái xe bên tay trái như Thái Lan, Úc, Macao hay Nhật Bản, nhưng đây lại là tin đáng mừng cho người Việt Nam vì chúng ta cũng lái xe bên tay phải giống nước họ.

Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Bang California Năm 2021

 • Sau khi đã luyện tập và cảm thấy đủ tự tin bạn đem theo giấy cấp phép học lái xe và tiến hành thu lái xe trên đường.
 • Để không phải xảy ra trục trặc gì trong quá trình thi thực hành tốt hơn hết bạn nên kiểm tra xe ô tô mà bạn đang sử dụng có hoạt động tốt hay không đặc biệt là phanh (thắng), đèn tín hiệu, còi và cũng không nên bỏ qua đã mua bảo hiểm hay chưa.
 • Mỗi lần thi thực hành lái xe ở Mỹ thời gian kéo dài từ 10 đến 15 phút, nếu bạn đạt tối thiểu 70 trên tổng số 100 điểm bạn sẽ đậu. Điểm này được chấm bởi một giám thị ngồi bên cạnh và yêu cầu bạn lái nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng đậu xe.
 • Kết quả thi sẽ được giám thị này công bố ngay sau khi kết thúc buổi thi, nếu trường hợp bạn mắc một số lỗi nhỏ họ có thể châm trước và chỉ cho bạn cách khắc phục trong những lần lái xe sau đó.
 • Thông thường sau khi đạt kết quả đậu bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau 2 tuần qua đường bưu điện. Đối với bang Virginia sẽ có ngay bằng lái xe ngay,  một số bang khác như Texas, California bạn sẽ nhận được bằng lái xe tạm thời có giá trị trong vòng 60 ngày (không hình).
 • Nếu bạn chẳng may thi trượt bạn có thể xin thi lại ngay giống như ở phần thi lý thuyết cũng có tối đa 3 cơ hội tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn phải đóng thêm tiền lệ phí là 6 USD. Lời khuyên là nếu bạn chưa đủ tự tin tốt nhất nên khắc phục lỗi mà mình gặp phải trước khi tiến hành đăng ký thi lại.
 • Bạn nên chụp lại hoặc copy lưu lại bởi nếu chẳng may thất lạc hay rơi mất đây sẽ là cơ sở để bạn dễ dàng xin được cấp lại bằng lái xe ở Mỹ.

Tài Liệu Học Thi Bằng Lái Bang California Năm 2021

Ngoài ra khi bạn đã có bằng lái xe ở Mỹ và bằng này áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và còn trong thời gian hiệu lực của bằng lái xe bạn có thể xin giấy phép lái xe quốc tế. Một điều cuối cùng là dù bạn đã có bằng lái xe và đã biết lái xe tại Việt Nam đi chăng nữa thì cũng đừng nên quá chủ quan khi mới qua định cư Mỹ, nên tham gia vào một số buổi học lái xe tại Mỹ để tự tin và hơn hết là thi 1 lần là đậu. Chính vì có rất nhiều người thì bằng lái xe ở Mỹ nên hiện nay có một số người làm giáo viên dạy riêng với mức phí rẻ hơn và được tính theo giờ bạn có thể tham khảo với việc thuê giáo viên riêng trên 25 tuổi hoặc tham gia trường lái xe để đạt hiệu quả cao hơn khi học.

Kornova mến chúc các bạn thành công nhận được bằng lái xe.

Có thể bạn quan tâm: Quy tắc vàng giúp chọn được công ty tư vấn định cư uy tín