Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhu Cầu Sở Hữu Hộ Chiếu Thứ Hai Phát Triển Mạnh Mẽ Tại Việt Nam

Nhận tin tức mới
Nhu Cầu Sở Hữu Hộ Chiếu Thứ Hai Phát Triển Mạnh Mẽ Tại Việt Nam
28/05/2019

Hiện nay, Trung Quốc và Nga là những thị trường lớn nhất thế giới về lĩnh vực đầu tư nhận quyền công dân/ PR. Hai quốc gia này dự đoán sẽ tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu trong một thời gian khá dài nữa. Tuy nhiên, do đã xếp vị trí dẫn đầu trong nhiều thập kỷ, nên những thị trường này đã trưởng thành và có chỉ số tương đối bão hòa trong thời gian gần đây.

Bên cạnh hai thị trường lâu đời trên, trong bảng tổng sắp danh sách các quốc gia có lượng di dân lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của tổ chức IMI (Investment Migration Insider), Việt Nam luôn nằm trong top dẫn đầu.

Cũng theo thống kê hiện có được từ tổ chức di cư quốc tế IOM, từ năm 1990 – 2015 đã có 2,558,678 người Việt di cư sang nước ngoài. Như vậy trung bình mỗi năm có khoảng 100.000 người đi định cư. Các quốc gia di cư đến chủ yếu là: các nước Châu Âu – Bắc Mỹ ( Canada & Mỹ) – Úc…. Số lượng người di cư không ngừng tăng qua các năm. Việc gia tăng do sự tác động của các yếu tố sau:

  • Dân số quốc gia đông: Tính đến năm 2019, thống kê dân số Việt Nam đạt khoảng hơn 97 triệu người, xếp thứ 14 trên thế giới.
  • Nhu cầu về tự do – bảo toàn tài chính: Trong số các yếu tố thúc đẩy dẫn đến quyết định đầu tư di trú thì nhu cầu dựa trên yếu tố này khá cao. Các mối quan tâm của khách hàng thực hiện chương trình cũng xoay quanh vấn đề bảo toàn tài sản cá nhân của họ và thuận lợi trong việc di chuyển các nước khác để giao thương hoặc du lịch.

  • Sự hạn chế trong việc xuất cảnh du lịch nước ngoài: Hộ chiếu Việt Nam hiện có thứ hạng khá thấp trên thế giới ( hạng 70) về tỷ lệ miễn visa vào các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới theo thống kê của Passport Index năm 2019. Điều này có nghĩa việc tự do đi lại đến các quốc gia và vùng lãnh thổ của công dân Việt Nam bị nhiều hạn chế. Con số 177 quốc gia khác yêu cầu visa nhập cảnh cho hộ chiếu Việt Nam đã tạo nên rào cản lớn cho những người có nhu cầu đi đến các quốc gia này, họ buộc phải thực hiện hồ sơ xin visa mất thời gian và thủ tục khá phức tạp.
  • Số lượng người có tài sản lớn đáng kể: Sau những con sốt từ thị trường bất động sản và chứng khoán đã tạo nên một tỉ lệ lớn những người giàu có tại Việt Nam. Theo Báo cáo Thịnh vượng 2019 (Wealth Report) do tổ chức Knight Frank công bố, nhóm người siêu giàu sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên tại Việt Nam thuộc top tăng nhanh hàng đầu thế giới. Trong vòng 5 năm tới, tốc độ tăng trưởng của giới siêu giàu tại Việt Nam có thể tăng nhanh với tỷ lệ đạt trên 31% cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình chung của thế giới.

Những yếu tố về dân số, tình hình kinh tế, xã hội… nói trên đã khiến nhu cầu đầu tư di trú Mỹ hoặc sở hữu hộ chiếu thứ hai/ thẻ PR từ các nhà đầu tư Việt Nam trở nên vô cùng to lớn và cần thiết do những lợi ích quan trọng và lớn lao mà nó mang đến cho các nhà đầu tư trên cả nhiều phương diện như:

  • Miễn visa, được du lịch không hạn chế đến các quốc gia khác.
  • Nhà đầu tư sở hữu hộ chiếu thứ hai/ PR có thể quản lý thuế tốt hơn, tránh thuế thu nhập và bảo toàn vấn đề tài sản.
  • Công việc kinh doanh trở nên vô cùng thuận lợi khi sở hữu thêm quyển hộ chiếu thứ 2.
  • Tận hưởng ưu đãi kép với các phúc lợi, an sinh xã hội, y tế, giáo dục dành cho công dân những nước nhà đầu tư thực hiện chương trình đầu tư định cư.
  • Ngoài ra, việc có quyển hộ chiếu thứ hai cho phép người sở hữu thực hiện việc đầu tư, sử dụng hệ thống ngân hàng toàn cầu, cư trú và kinh doanh ở những nơi mà trước đây bạn không thể.

Chính vì vậy, có được hộ chiếu thứ hai theo nghĩa đen nghĩa là nhà đầu tư có thể mở ra cánh cửa đến một thế giới phát triển bậc nhất trên thế giới cho bản thân và cả 3 thế hệ trong gia đình với các lựa chọn quốc tế hóa cho tài sản – thu nhập của nhà đầu tư.

Tập đoàn Kornova với 30 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam, giúp hiện thực hóa ước mơ an cư cho các gia đình.

Vậy thì hay nhanh chóng thực hiện kế hoạch đầu tư để sở hữu quyển hộ chiếu thứ hai ngay từ hôm nay khi chương trình và các điều kiện đều đang rất thuận lợi.

Liên hệ đăng ký tư vấn xin BẤM VÀO ĐÂY,

Hoặc liên hệ đặt lịch hẹn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

(Kornova – Tư vấn định cư)

 

Nội dung tham khảo: