Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Antigua Và Barbuda Nhận Được Gói Đầu Tư Hàng Triệu USD Từ Liên Hiệp Quốc

Nhận tin tức mới
Antigua Và Barbuda Nhận Được Gói Đầu Tư Hàng Triệu USD Từ Liên Hiệp Quốc
27/10/2019

Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên Hợp Quốc (UNOPS) đã đồng ý sẽ đầu tư 2,5 triệu đô la vào các dự án ở Antigua và Barbuda. Đây là thông báo chính thức được đưa ra sau cuộc họp song phương giữa Thủ tướng Antigua và Barbuda – Gaston Browne và Giám đốc điều hành của UNOPS,  bà Grete Faremo, bên lề Hội nghị thường niên lần thứ 74 của Liên Hiệp Quốc vào đầu tháng 10/2019.

Trong thông cáo báo chí, việc cấp vốn tiền mặt này là thỏa thuận giữa Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên Hợp Quốc (UNOPS) và BAUpanel mục đích để xây dựng 2.500 ngôi nhà ở tại Antigua và Barbuda, ông Faremo ( giám đốc điều hành UNOPS) tuyên bố. Thông cáo cũng cho biết, gói đầu tư này cũng sẽ bao gồm việc xây dựng một nhà máy trên đảo với dự kiến sử dụng khoảng 200 nhân công địa phương.

Thủ tướng Antigua & Barbuda gặp gỡ Bà Giám đốc điều hành Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên Hợp Quốc (UNOPS) trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh lần thứ 74 của Liên Hiệp Quốc

Thông báo cũng cho biết Antigua và Barbuda sẽ đóng vai trò là trung tâm khu vực của UNOPS, cho việc vận chuyển các ngôi nhà tiền chế đến các đảo lân cận. Thủ tướng Browne đã bày tỏ sự cảm kích với bà Feramo vì sự tin tưởng của bà đối với quốc đảo xinh đẹp này và cho biết rằng chính phủ của ông mong muốn cung cấp những ngôi nhà chất lượng và giá cả phải chăng cho người dân bản xứ.

Ngoài ra, vì hiện tại không có trụ sở khu vực Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên Hợp Quốc (UNOPS) tại vùng Caribbean, thông cáo báo chí đã bày tỏ về việc thủ tướng Browne chia sẻ với bà Feramo sự cần thiết của việc đặt văn phòng tại vừng Caribbean do những hoạt động gia tăng phát triển trong khu vực. Hiện thủ tướng và UNOPS đang thảo luận về kế hoạch cho việc thiết lập văn phòng ở Antigua và Barbuda.

Thủ tướng Browne cũng đã bày tỏ sự cảm ơn Giám đốc điều hành UNOPS vì đã khai trương Trung tâm đổi mới vào tháng 6 năm nay tại Antigua và Barbuda. Cả hai bên cùng cam kết sẽ tiếp tục đảm bảo rằng trung tâm sẽ hoạt động hết công suất, cung cấp một không gian tiện nghi nhất cho những bộ óc sáng tạo cùng những tiến bộ công nghệ – kỹ thuật.

Antigua & Barbuda là một quốc gia đảo quốc tại vùng biển Caribê (Caribbean) với nền kinh tế nông nghiệp, sản xuất công nghiệp nhẹ,  tái xuất khẩu dầu mỏ và sản xuất các linh kiện điện tử và du lịch phát triển. Chương trình cấp Hộ chiếu của Chính phủ Antigua & Barbuda là chương trình được chính phủ triển khai từ năm 2013 nhằm thu hút những nhà đầu tư có nhân thân tốt & những nhà đầu tư đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của quốc gia Antigua & Barbuda. Vốn đầu tư sẽ hướng đến mục tiêu phát triển quốc gia. Người nộp đơn và gia đình của họ sẽ được cấp Quốc tịch với yêu cầu tối thiểu về cư trú.
Quốc tịch Antigua & Barbuda cho phép nhà đầu tư du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, Liên Minh Châu Âu, Canada và Hồng Kông

Đảo quốc xinh đẹp Antigua & Barbuda, vùng Caribe
Điều kiện của nhà đầu tư
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Đóng góp vào quỹ phát triển quốc gia một lần, Hoặc Đầu tư vào một dự án địa ốc được chính phủ phê duyệt, HOẶC Đầu tư vào một doanh nghiệp đủ điều kiện
 • Đủ điều kiện về nhân thân và sức khỏe.
Điểm mạnh của chương trình
 • Nhận quốc tịch khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc lâu dài và vĩnh viễn.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp quốc tịch cùng hộ chiếu trung bình khoảng 4-6 tháng sau khi nộp đơn cho chính phủ.
 • Không yêu cầu dài hạn về cư trú  trung bình 1 tuần mỗi năm trong 5 năm đầu tiên nhận quốc tịch).
 • Miễn thị thực đến nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Anh Quốc, các nước khối cộng đồng chung Châu Âu, Canada và Hongkong, …
 • Dễ dàng lấy thị thực du lịch Mỹ khi nộp đơn.
 • Không yêu cầu mức tài sản tối thiểu, yêu cầu đầu tư đơn giản.
 • Không yêu cầu về khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, độ tuổi, kinh nghiệm kinh doanh.
 • Có thể đưa cha mẹ/ ông bà trên 65 tuổi vào hồ sơ cùng gia đình nếu cha mẹ ông bà phụ thuộc về tài chính với đương đơn cùng con phụ thuộc chưa kết hôn đi cùng hồ sơ nếu dưới 25 tuổi.

Quý anh chị cần tư vấn chương trình vui lòng liên hệ Kornova:

 Tel: (028) 38. 290.430 | Email: vietnam@kornova.com