Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Mỹ Mở Cửa Lại Biên Giới Trên Bộ Bước Đầu Từ Ngày 08/11/2021

Nhận tin tức mới
Mỹ Mở Cửa Lại Biên Giới Trên Bộ Bước Đầu Từ Ngày 08/11/2021
23/10/2021

Mỹ sẽ mở lại biên giới trên bộ cho các chuyến đi không thiết yếu từ Canada bắt đầu từ ngày 8 tháng 11 năm 2021. Bộ trưởng An ninh Nội địa – ông Alejandro Mayorkas đã thông báo.

Các du khách từ Canada và Mexico đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể nhập cảnh vào Mỹ tại các cảng nhập cảnh trên đất liền và đường biển. “Để phù hợp với hệ thống du lịch hàng không quốc tế mới sẽ được triển khai vào tháng 11, chúng tôi sẽ bắt đầu cho phép những du khách từ Mexico và Canada đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 vào Mỹ với những mục đích không cần thiết, bao gồm thăm bạn bè và cho gia đình hoặc cho du lịch, qua biên giới đường bộ và phà”. Bộ trưởng An ninh Nội địa – ông Alejandro Mayorkas đã chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) – Mayorkas

Ông Mayorkas đã thông báo trên trang web chính thức của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ. Việc mở cửa trở lại sẽ diễn ra trong hai giai đoạn.

  • Vào tháng 11/2021, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể vào Mỹ bằng đường bộ hoặc phà nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 sẽ không thể qua biên giới.
  • Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào đầu tháng 1 năm 2022. Mỹ sẽ yêu cầu tất cả khách du lịch thiết yếu và không thiết yếu phải được tiêm chủng đầy đủ để có thể đi qua biên giới đất liền hoặc đường biển bao gồm những khách du lịch cần thiết như tài xế xe tải, sinh viên và nhân viên y tế.

Hạ nghị sĩ Brian Higgins – người từ lâu đã ủng hộ việc mở cửa lại biên giới – rất hoan nghênh động thái này. Ông đã đăng tweet rằng việc mở lại này sẽ tốt cho các doanh nghiệp và gia đình, những người đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa, đặc biệt là những người ở các thị trấn biên giới. 

Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ bắt đầu cho phép những người Canada đã được tiêm phòng vào Mỹ thông qua các cảng nhập cảnh trên đất liền bắt đầu từ ngày 8 tháng 11 năm 2021. Như vậy ngày chính thức mở lại biên giới hai nước Canada – Mỹ dành cho những người Canada được tiêm chủng đầy đủ đã được công bố là ngày 8 tháng 11 năm 2021.

Như vậy tính đến tháng 10/2021, biên giới Canada và Mỹ đã đóng cửa 19  tháng.

(Cre: CIC News + DHS)

Xem tin liên quan: