Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Thúc Đẩy Công Nhận Hộ Chiếu Vaccine Của Việt Nam

Nhận tin tức mới
Canada Thúc Đẩy Công Nhận Hộ Chiếu Vaccine Của Việt Nam
10/11/2021

Theo TTXVN, vừa qua, trong cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị khí hậu COP26, Thủ tướng Việt Nam – Phạm Minh Chính – và người đồng cấp Canada – Thủ tướng Justin Trudeau – đã có cuộc hội đàm nhằm thúc đẩy đàm phán công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.

Theo đó, tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Việt Nam đã thông báo cho Thủ tướng Trudeau về tình hình đối phó với dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, Việt Nam hiện đã chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, và nỗ lực phục hồi kinh tế. Thủ tướng Việt Nam đánh giá cao các thành quả kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính phủ Canada. 

Trong cuộc gặp, cả hai nhà lãnh đạo đều thống nhất việc thúc đẩy đàm phán công nhận thị thực xanh và hộ chiếu vaccine của nhau, nhằm giúp hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển kinh tế của cả hai bên. 

Thủ tướng Việt Nam – Phạm Minh Chính và thủ tướng Canada – Justin Trudeau

Hiện Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời trao đổi với gần 80 đối tác khác về vấn đề này. 

Bên cạnh đó Thủ tướng Việt Nam – ông Phạm Minh Chính – cũng đề nghị Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập ổn định tại Canada. Đồng thời giúp bảo đảm an toàn sức khỏe của cộng đồng người Việt tại Canada trong bối cảnh dịch COVID-19.

Thủ tướng Trudeau rất hoan nghênh những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Canada. Ông cũng khẳng định sẵn sàng đào tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam đến học tập – nghiên cứu tại Canada.

Đây là cơ hội rất lớn cho các gia đình Việt Nam. Đồng thời cũng như Kornova đã thường đưa tin, chính phủ Canada hiện đang nỗ lực thu hút mạnh mẽ người nhập cư trong giai đoạn năm 2021 – 2023. Riêng trong năm 2021 này, Canada đang cần tiếp nhận hơn 400.000 người nhập cư. Và tiếp tục gia tăng mục tiêu tiếp nhận lên đến 1.2 triệu người cho đến năm 2023.

Chính phủ Canada cũng đang thực hiện các hỗ trợ tối đa để khuyến khích người nhập cư gia tăng. Vì vậy đây chính là thời điểm VÀNG để nộp hồ sơ định cư Canada

Liên hệ đăng ký tư vấn định cư Canada trực tuyến –  Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com