Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Luật Sư Gốc Việt Được Bổ Nhiệm Làm Giám Đốc Cơ Quan Nhập Cư Và Hải Quan Mỹ (ICE)

Nhận tin tức mới
Luật Sư Gốc Việt Được Bổ Nhiệm Làm Giám Đốc Cơ Quan Nhập Cư Và Hải Quan Mỹ (ICE)
28/08/2020
Theo thông báo chính thức của Cơ quan nhập cư và Hải Quan Mỹ (ICE) – Ông Tony Pham –  luật sư hàng đầu của Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư (ICE) sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo tổ chức này. 
Luật sư Tony Phạm đã là cố vấn pháp lý chính thức hàng đầu của cơ quan ICE và từ nay ông sẽ thay thế quyền Giám đốc ICE – ông Matthew Albence – để điều hành cơ quan ICE. Như vậy Luật sư Tony H. Pham hiện là Nhân vật cấp cao thứ hai của Bộ Nội An. Ông Ken Cuccinelli (Giám đốc điều hành của USCIS) cũng đã gửi thông báo đến tất cả thành viên ICE về bổ nhiệm Lãnh đạo mới của cơ quan sau khi Ông Mathew T. Albence về hưu.

Luật sư Tony Phạm sẽ rời vị trí cũ là cố vấn pháp lý chính của ICE và trở thành quan chức cấp cao thực hiện các nhiệm vụ của giám đốc cơ quán ICE.

Phát ngôn viên của ICE đã chia sẻ trong tuyên bố “Là một nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm của DHS, Luật sư Tony sẽ đảm bảo ICE tiếp tục sư mệnh bảo vệ biên giới của đất nước chúng ta khỏi tội phạm và nhập cư bất hợp pháp.

Theo thông tin giới thiệu chính thức trên website của tổ chức ICE, tiểu sử của luật sư Tony Phạm như sau:
  • Ông Tony Phạm người tị nạn từ Sài Gòn đến Mỹ năm 1975 và nhập tich Mỹ năm 1985. Ông tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học William and Mary vào năm 1995 và tốt nghiệp Luật sư tại trường Đại học Luật Richmond  năm 1999.
  • Ông từng là vị Công tố viên có tiếng vùng Richmond Commonwealth. Ông bắt đầu dấn thân vào chính trường Mỹ từ năm 2008 và từng được các hãng thông tấn bầu chọn là gương mặt Luật sư tiêu biểu tại bang Virginia và cũng bầu vào Toà Thượng Thẩm của Tiểu bang Virginia nơi ông phục vụ trong Hội đồng thẩm định về hành vi sai trái của các Luật sư khi hành nghề.
  • Trước khi được thăng chức, Ông là Principal Legal Advisor (Cố vấn Pháp Luật cấp cao) cho Cơ quan ICE. Ông có một cuộc hôn nhân hạnh phúc 18 năm và hiện có có 1 trai và 1 gái.
Luật Sư Tony Phạm – Giám Đốc Cơ Quan Nhập Cư Và Hải Quan Mỹ (ICE)

Cơ Quan Nhập Cư và Hải Quan Mỹ  viết tắt của (Immigration and Customs Enforcement – ICE) là cơ quan đặt dưới Bộ Nội An Mỹ (Department of Homeland Security – DHS). ICE được thành lập vào năm 2003 thông qua sự hợp nhất của hai Cơ Quan tiền nhiệm là US Custom Services (Hải Quan Mỹ) và Immigration and Naturalization Services (Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ). ICE hiện có hơn 20.000 Cảnh sát đặc nhiệm và nhân viên tại hơn 400 văn phòng ở Mỹ và trên Thế giới.

Cơ quan này có ngân sách hàng năm khoảng 8 tỷ USD, chủ yếu dành cho ba cơ quan hoạt động:
  • Điều tra An ninh Nội địa (Homeland Security Investigation),
  • Thi hành chương trình Trục xuất (Enforcement and Removal Operations) và
  • Văn phòng Cố vấn Pháp lý Chính (Office of Principal Legal Advisor).

Tổng cục thứ tư – Quản lý và Điều hành (Management and Administration) – hỗ trợ ba chi nhánh hoạt động ở trên để thúc đẩy sứ mệnh của ICE. Việc bổ nhiệm của luật sư Tony Phạm diễn ra trong bối cảnh Bộ An ninh Nội địa (DHS) có một loạt thay đổi về nhân sự.

Xin chúc mừng luật sư Tony Phạm, đây quả thật là tin vui và là niềm hãnh diện cho cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Nội dung tham khảo: