Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hướng Dẫn Liên Bang Cho Học Kỳ Mùa Thu Năm 2020 Của Du Học Sinh Mỹ

Nhận tin tức mới
Hướng Dẫn Liên Bang Cho Học Kỳ Mùa Thu Năm 2020 Của Du Học Sinh Mỹ
29/07/2020

Có thể nói trong tháng 7/2020 này các du học sinh Mỹ đã khá hoang mang và lo lắng trước những thông tin liên tục được công bố từ cơ quan thực thi di trú & Hải quan Mỹ (ICE) về vấn đề visa xoay quanh việc học tập trực tuyến cho mùa thu năm nay.

Cơ quan ICE vừa tiếp tục công bố cập nhật Hướng dẫn Liên bang của Học kỳ Mùa thu 2020 cho các du học sinh chương trình visa Sinh viên và Trao đổi sinh viên. Theo thông tin được cập nhật mới này các SINH VIÊN QUỐC TẾ (F-1) HIỆN HÀNH CÓ THỂ LẤY LỚP TRỰC TUYẾN NHƯNG SINH VIÊN QUỐC TẾ MỚI SẼ KHÔNG THỂ.

Vào ngày 24 tháng 7 năm 2020, ICE đã ban hành một bản cập nhật về hướng dẫn của Liên bang cho học sinh học kỳ mùa thu 2020, trong đó tuyên bố rằng các học sinh diện F và M và các trường được chứng nhận bởi SEVP nên tuân thủ hướng dẫn ban hành vào tháng 3 năm 2020.

Hướng dẫn này cho phép các trường học và học sinh tham gia học tập từ xa vượt quá giới hạn quy định do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do COVID-19 tạo ra. Hướng dẫn tháng 3 năm 2020 áp dụng cho các sinh viên không định cư, những người đã đăng ký học tại một trường ở Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 3 và tuân thủ các điều khoản về tình trạng không di dân của họ, cho dù từ bên trong Hoa Kỳ hoặc ở nước ngoài. SEVP sẽ không ban hành quy tắc cuối cùng tạm thời ảnh hưởng đến các học sinh không di dân trong học kỳ mùa thu.

Theo hướng dẫn tháng 3 năm 2020, sinh viên không định cư ở tình trạng mới đăng ký hoặc bắt đầu sau ngày 9 tháng 3 sẽ không thể vào Mỹ để đăng ký vào trường Mỹ với tư cách là sinh viên không định cư cho học kỳ mùa thu để theo đuổi một khóa học hoàn toàn 100% Trực tuyến. Ngoài ra, các viên chức nhà trường được chỉ định không nên cấp Mẫu I-20 cho một sinh viên không định cư ở tình trạng mới hoặc ban đầu ở bên ngoài Mỹ và dự định tham gia các lớp học tại một tổ chức giáo dục được chứng nhận SEVP mà hoàn toàn trực tuyến.

Kornova sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về các quy định liên quan đến du học sinh của các cơ quan chính phủ Mỹ tới các gia đình.

Quý anh chị cần tư vấn giải pháp chuẩn bị cho lộ trình tương lai của các em học sinh – sinh viên để có thể ổn định việc học và an tâm về tương lai sau khi tốt nghiệp, xin mời liên lạc Kornova để được hỗ trợ tư vấn giải pháp định cư Mỹ phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com | Bấm VÀO ĐÂY để đăng ký trực tuyến

(Cre: ICE)