Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Câu Chuyện Thành Công Của Tiệm Bánh Samosa

Nhận tin tức mới
Câu Chuyện Thành Công Của Tiệm Bánh Samosa
22/06/2017

Câu chuyện thành công của tiệm bánh Samosa

Đó là một hành trình dài từ Hà Nội – Việt Nam đến Fredericton, New Brunswick, Canada.
Gia đình anh Loánh – chị Nga là khách hàng Kornova đã đến định cư tại New Brunswick, Canada vào mùa hè 2010. Họ dành hơn 1 năm tham gia học các khóa học tiếng Anh cho người mới đến, tìm hiểu, hòa nhập.

Năm 2012, họ mua lại tiệm bánh Samosa của một người Ấn Độ về hưu. Bánh Samosa khá phổ biến và được ưa chuộng tại New Brunswick. Bánh Samosa là 1 loại bánh truyền thống Ấn Độ hình tam giác, vỏ bột mì, nhân thịt chiên giòn và đặc biệt được ưa chuộng tại New Brunswick.

Gia đình anh chị cần mẫn đi qua những ngày đầu tiên của quy trình thành lập doanh nghiệp với các yêu cầu vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt nhưng rõ ràng, minh bạch. Họ tiếp nhận và xây dựng hệ thống cơ sở gọn nhẹ hiện đại. Sau đó anh chị phân phối bánh đến các thành phố lân cận và hệ thống siêu thị tại Fredericton. Ngoài ra bánh cũng được bán lẻ tại chợ cuối tuần Fredericton. Có thể nói là bạn không thể được xem là bạn đã đến chợ cuối tuần nếu bạn chưa thưởng thức bánh Samosa.

Samosa Delight của anh chị là một trong 3 nhãn hiệu bánh Samosa hàng đầu tại địa phương. Tại chợ cuối tuần luôn có hàng dài người xếp hàng mua bánh. Hàng người xếp hàng mua bánh kéo dài tận bãi đậu xe. Cầm chiếc bánh Samosa nóng hổi, chia sẻ cùng gia đình trong những ngày đông với chiếc bánh trên tay là niềm vui của người New Brunswick.

Hiện anh chị và con trai đang phát triển cơ sở ngày một vững mạnh. Thực đơn tiệm bánh đã có thêm chả giò truyền thống của người Việt với nhiều loại nhân đặc biệt.

Hiện tiệm bánh của anh chị đã có thêm cơ sở tại Northside Market – đánh dấu sự phát triển của cơ sở Việt tại Fredericton –Canada.

Tham khảo video tại website của chợ Northside Market
Xem thêm tại đây