Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Công Bố Những Hạn Chế Cập Nhật Mới Cho Khách Du Lịch

Nhận tin tức mới
Canada Công Bố Những Hạn Chế Cập Nhật Mới Cho Khách Du Lịch
15/02/2021

Trong những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Canada – ông Justin Trudeau – đã đưa ra các biện pháp chặt chẽ hơn đối với khách du lịch mới đến.

Thông báo mới về các biện pháp phòng dịch được Thủ tướng đưa ra sau thời gian các tỉnh bang Canada khó khăn trong việc thực hiện các hạn chế đi lại.

  • Từ 31 tháng 01, ba hãng hàng không Air Canada, WestJet, Sunwing và Air Transat sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay đến các điểm đến như vùng Caribbean. Các biện pháp này sẽ được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 4. Từ ngày 01 tháng 02, các chuyến bay quốc tế chỉ có thể hạ cánh ở Vancouver, Calgary, Montreal và Toronto.
  • Kể từ 23 giờ 59 phút ngày 14 tháng 02 năm 2021, tất cả các đối tượng nhập cảnh Canada qua biên giới đất liền (từ Mỹ), trừ phi là đối tượng được miễn trừ, bắt buộc phải cung cấp kết quả xét nghiệm sinh học phân tử âm tính với #COVID19 được thực hiện tại Mỹ 72 tiếng trước thời điểm nhập cảnh hoặc kết quả xét nghiệm dương tính được thực hiện 14 – 90 ngày trước thời điểm nhập cảnh.
  • Kể từ 23 giờ 59 phút ngày 21 tháng 02 năm 2021, tất cả các khách đến Canada bằng đường bộ hoặc đường hàng không được yêu cầu phải thực hiện xét nghiệm sinh học phân tử với COVID-19 tại thời điểm nhập cảnh cũng như khi kết thúc giai đoạn cách ly 14 ngày.
Tất cả các khách nhập cảnh bằng đường hàng không cũng được yêu cầu phải cách ly trong 3 ngày tại một khách sạn do chính phủ chỉ định. Chi phí lưu trú sẽ do người cách ly chi trả tự túc trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 được thực hiện khi nhập cảnh. Thông tin đặt phòng khách sạn được công bố trên trang tin tức vào ngày 18 tháng 02 năm 2021.
Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, du khách sẽ phải cách ly tại nhà trong thời gian cách ly tiếp tục tổng cộng là 14 ngày.
Tất cả các khách nhập cảnh cũng phải cung cấp thông tin liên lạc và chi tiết chuyến đi của mình, bao gồm kế hoạch cách ly phù hợp, thông qua ứng dụng ArriveCAN trước khi lên máy bay hoặc qua biên giới Canada.

  • Tất cả hành khách nhập cảnh vào Canada phải xuất trình được kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính
Tất cả các biện pháp mới này nhằm mục đích hạn chế sự lây lan của vi-rút COVID-19 cũng như biến thể mới liên quan đến việc di chuyển giữa các quốc gia. Bất kỳ ai từ chối tuân thủ theo những biện pháp trên sẽ phải chịu án phạt cũng như các biện pháp cưỡng chế.

Kế hoạch cách ly phải được chuẩn bị trước khi đến Canada nêu rõ địa điểm cách ly và cách thức tiến hành. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải ở tại một cơ sở được chỉ định của chính phủ.

Khách du lịch đến Canada cũng phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi thông tin cho các viên chức hải quan Canada và tìm hiểu cách tuân thủ các biện pháp chống virus corona ở biên giới. Tất cả khách du lịch đến phải sử dụng ứng dụng này để tự đánh giá hàng ngày nhằm đảm bảo rằng quá trình cách ly được hoàn thành theo yêu cầu.

Các biến thể truyền nhiễm của virus corona, đặc biệt là ở Vương quốc Anh, Nam Phi và Brazil đã gây mối quan ngại đặc biệt cho giới chức Canada. Các hạn chế mới sẽ được đưa ra nhằm giảm thiểu việc đi lại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân Canada, đặc biệt là trong kỳ nghỉ xuân này. Người dân Canada cũng được yêu cầu hủy bỏ mọi chuyến du lịch không thiết yếu trong tương lai.

Thủ tướng cũng đề xuất một số biện pháp bổ sung như áp dụng kiểm tra nhanh tại sân bay đối với khách du lịch trở về, và kiểm dịch có giám sát bắt buộc tại một số khách sạn được chỉ định với chi phí của du khách.

  • Du khách cần tải ứng dụng ArriveCAN trên điện thoại sẵn sàng trước khi đến Canada.

Hiện Canada vẫn áp dụng các hạn chế đi lại từ Mỹ và với các quốc gia khác đối với các trường hợp du lịch không thiết yếu kể từ tháng 03/2020.

Hiện tại hạn chế nhập cảnh cho tất cả các khách du lịch quốc tế có hiệu lực mới nhất là đến 21/04/2021.  Đối với các khách từ Mỹ lệnh hạn chế đang được áp dụng cho đến ngày 21/03/2021. (Cập nhật theo Thông báo mới được chính phủ Canada ngày 17/02/2021).

Các yêu cầu kiểm dịch cũng đã được gia hạn cho đến ngày 21 tháng 4 năm 2021. Tất cả khách du lịch đến Canada phải kiểm dịch trong 14 ngày. Chỉ những khách du lịch cần thiết, chẳng hạn như tài xế xe tải, nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp và những người thường xuyên qua biên giới Canada – Mỹ để làm việc, mới không phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 hoặc trải qua yêu cầu kiểm dịch bắt buộc. Một số nhóm đối tượng được miễn các hạn chế đi lại này bao gồm công dân, thường trú nhân, thành viên gia đình trực hệ cũng như một số khác.

Một số tỉnh của Canada tiếp tục cho thấy sự sụt giảm đáng kể về số ca mắc mới và số ca nhập viện. Chính phủ cho biết vaccine sẽ tiếp tục được đưa đến Canada bất chấp mối đe dọa về các biện pháp bảo hộ của Liên minh châu Âu và sự chậm trễ trong sản xuất vaccine. Bên cạnh đó Chính phủ Canada đang theo dõi tích cực để đảm bảo tất cả công dân sẽ có thể tiêm vaccine COVID-19 vào tháng 9/2021.

Quý anh chị có thể tìm kiếm địa chỉ nơi thực hiện các xét nghiệm tại link sau, bấm vào đâyĐể tìm hiểu  về  “Flying to Canada checklist”, mời bấm vào đây

Kornova sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý anh chị khi có các thông tin mới khác.

Biên giới hai nước Canada – Mỹ đang tạm đóng cửa

(Cre: CIC)

Xem thêm: