Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thông Báo Mới Cho Người Nhập Cảnh Mỹ Từ Ngày 26/01/2021

Nhận tin tức mới
Thông Báo Mới Cho Người Nhập Cảnh Mỹ Từ Ngày 26/01/2021
16/01/2021

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ ( CDC) đã mở rộng yêu cầu kết quả kiểm tra COVID-19 âm tính cho tất cả hành khách nhập cảnh Mỹ bằng đường hàng không. Lệnh này áp dụng cho công dân Mỹ cũng như khách du lịch nước ngoài.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thông báo, việc kiểm tra trước và sau khi đi du lịch là một bước quan trọng để làm chậm sự xâm nhập và lây lan của dịch COVID-19. Biện pháp này phù hợp với giai đoạn hiện tại của đại dịch và bảo vệ hiệu quả hơn sức khỏe của người Mỹ.

Các biến thể của vi rút SARS-CoV-2 tiếp tục xuất hiện ở các quốc gia trên thế giới. Có các bằng chứng về khả năng lây truyền của một số biến thể này tăng lên. Mỹ đã ở trong tình trạng gia tăng số người nhiễm bệnh cao vì thế yêu cầu xét nghiệm đối với hành khách đi máy bay sẽ giúp làm chậm sự lây lan của vius trong khi việc tiêm chủng cho công dân Mỹ đang được thực hiện.

Trước khi khởi hành đến Mỹ, hành khách phải thực hiện một cuộc kiểm tra bắt buộc ((test RT-PCR Covid), kết hợp với các khuyến nghị của CDC để kiểm tra lại 3-5 ngày sau khi đến Mỹ và ở nhà trong 7 ngày sau khi đến Mỹ. Việc này sẽ giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19 trong các cộng đồng nước Mỹ vì các trường hợp người bệnh nhiễm virus từ chuyến du lịch trước đó.

Tất cả người nhập cảnh Mỹ từ 26/01/2021 phải có kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính trước khi lên máy bay

Việc kiểm tra phải tiến hành trước khi khởi hành giúp thu được các kết quả về bệnh dịch và sẽ giúp xác định những ai bị nhiễm bệnh trước khi họ lên máy bay.

Hành khách đi máy bay phải làm xét nghiệm virus (xét nghiệm xác định tình trạng lây nhiễm hiện tại) trong vòng 3 ngày trước khi chuyến bay  đến Mỹ và cung cấp tài liệu bằng văn bản về kết quả xét nghiệm của họ (bản giấy hoặc bản điện tử) cho hãng hàng không hoặc cung cấp tài liệu về đã tình trạng đã phục hồi từ dịch bệnh COVID-19 (nếu có).

Các hãng hàng không phải xác nhận kết quả kiểm tra COVID-19 âm tính, hoặc bằng chứng về việc các hành khách đã từng mắc bệnh trong quá khứ và nay đã bình phục hoặc họ đã được tiêm phòng đối trước khi hành khách lên máy bay.

Nếu hành khách không cung cấp tài liệu về việc kiểm tra hoặc phục hồi tiêu cực, hoặc chọn không thực hiện kiểm tra, thì hãng hàng không sẽ phải từ chối cho hành khách lên máy bay.

Khách nhập cảnh Mỹ phải có kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính

Giám đốc CDC – Robert R. Redfield, MD – cho biết: “Thử nghiệm không thể loại bỏ hết tất cả rủi ro, nhưng khi kết hợp với thời gian cách ly ở nhà và các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, nó có thể giúp việc đi lại an toàn hơn, lành mạnh hơn và hơn thế nữa chịu trách nhiệm bằng cách giảm sự lây lan trên máy bay, trong sân bay và tại các điểm đến và trong cộng đồng”.

Lệnh này đã được Giám đốc CDC ký vào ngày 12 tháng 1 năm 2021 và sẽ có hiệu lực vào ngày 26 tháng 1 năm 2021.

Dịch COVID hiện đang diễn ra mạnh tại Mỹ, vào thứ Ba trong tuần đã có 230.000 trường hợp nhiễm bệnh mới đã được báo cáo, cùng với 4.406 trường hợp tử vong. Khách du lịch quốc tế ước tính đã giảm 75% so với những năm trước, do những hạn chế và các lệnh cấm nhập cảnh của các quốc gia trên toàn cầu nhằm đối phó đại dịch COVID-19.

(Cre: CDC)

Xem thêm:

Cập Nhật Mới: Người Nhập Cảnh Canada Phải Có Kết Quả Xét Nghiệm Covid-19 Âm Tính