Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Vòng Rút Thăm Mới Của Tỉnh Alberta Có Điểm Rút Thăm Giảm

Nhận tin tức mới
Vòng Rút Thăm Mới Của Tỉnh Alberta Có Điểm Rút Thăm Giảm
07/02/2021

Lần rút thăm thứ hai trong tháng 01/2021 của tỉnh bang Alberta đã diễn ra vào ngày 28/01 vừa qua. Lần rút thăm này tỉnh phát hành tăng gấp đôi số lượng thư  mời và mức điểm tuyển chọn giảm.

Sau nhiều tháng không tổ chức rút thăm, tỉnh bang Alberta đã tổ chức hai đợt rút thăm trong tháng 01/2021. Lần rút thăm ngày 28/01 ghi nhận 100 thư mời được cấp cho các ứng viên Express Entry. Nhóm ứng viên này phải có số điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) từ 360 điểm trở lên. Sau khi nhận thư mời, ứng viên có thể nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh theo Quy trình Nhập cảnh Express Entry của Alberta.

Điều kiện nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua Chương trình Đề cử cấp tỉnh Alberta (AINP). Các ứng viên nhận đề cử từ AINP sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS, qua đó đảm bảo hiệu quả của nhận được thư mời từ Liên bang.

  • Bước đầu tiên ứng viên cần ghi danh vào hệ thống Express Entry.
  • Bước tiếp theo ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề đủ điều kiện hỗ trợ các ưu tiên đa dạng hóa và phát triển kinh tế của tỉnh.

Tỉnh Alberta dự kiến cấp 6.250 thư đề cử vào năm 2020. Tuy nhiên, do COVID-19, Alberta đã giảm chỉ tiêu xuống còn 4.000 thư đề cử. Chỉ tiêu này đã được tỉnh bang đạt được vào tháng 6 năm 2020. Đó là lý do tỉnh bang Alberta không tổ chức thêm đợt rút thăm nào trong nửa cuối năm 2020. Hiện chỉ tiêu thư đề cử trong năm 2021 vẫn chưa được chính quyền tỉnh bang Alberta tiết lộ.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ các chương trình định cư Canada

Liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc BẤM VÀO ĐÂY