Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Du Khách Nào Có Thể Đến Canada Sau Ngày 21 Tháng 07 Này?

Nhận tin tức mới
Những Du Khách Nào Có Thể Đến Canada Sau Ngày 21 Tháng 07 Này?
21/07/2021

Lệnh hạn chế đi lại vào Canada sẽ hết hạn vào ngày 21/07, nhưng liệu các lệnh cấm này có được gia hạn? Trước khi kết thúc ngày 21/7, chính phủ Canada sẽ phải đưa ra quyết định có hay không việc nới rộng hạn chế đi lại , mời anh chị cùng theo dõi bài viết sau đây.

Hiện tại, biên giới của Canada vẫn đóng cửa đối với các hoạt động du lịch không cần thiết, và các chuyến bay từ Ấn Độ vẫn bị đình chỉ. Những trường hợp được phép nhập cảnh phải chịu các biện pháp kiểm dịch, trừ khi du khách chứng minh đã được tiêm phòng đầy đủ. Với kế hoạch từng bước mở cửa lại biên giới được Thủ tướng Canada công bố thời gian qua sẽ mở ra những thay đổi trong những lần gia hạn sắp tới. 

Các cuộc trưng cầu dân ý đều cho thấy người dân Canada mong muốn việc mở cửa biên giới trở lại. Tuy nhiên vấn đề sức khỏe hiện vẫn là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh trưng cầu dân ý, các yếu tố như tỷ lệ tiêm vaccine, số lượng ca nhiễm, các biến thế, tình hình dịch trên thế giới và tại mỗi tỉnh bang là cơ sở để Chính phủ Canada có những động thái phù hợp trong tình hình hiện tại.

Dựa trên các cập nhật mới nhất về tình trạng biên giới Canada, bên dưới là các thông tin mà những người muốn đến Canada trong thời gian tới cần phải biết:

Kiểm dịch và xét nghiệm

Những du khách đã thực hiện tiêm chủng đầy đủ sẽ sớm có thể đến Canada

Trước khi đến tất cả các du khách trên 12 tuổi cần phải có xét nghiệm COVID âm tính, và phải đăng ký để làm thêm 1 xét nghiệm lần 2 tại Canada. Xét nghiệm lần 2 phải được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến cửa khẩu. Những du khách không được miễn kiểm dịch cần phài đặt chỗ cách ly tại khách sạn được Chính phủ phê duyệt.

Các du khách đã tiêm chủng đầy đủ (tiêu đủ liều lượng của 01 trong 04 loại vaccine sau đây: Pfizer, Moderna, Astra Zeneca và Johnson & Johnson với mũi cuối phải được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi đến Canada) sẽ được miễn kiểm dịch. 

Du lịch

Ngày19/07 Canada đã phát đi thông báo về việc những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào nước này. Theo đó, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể vào Canada được chia làm 02 nhóm:

  • Nhóm là công dân Mỹ từ ngày 09/08/2021. Mỹ là đối tác thương mại lớn nhất của Canada, đồng thời việc đóng cửa lâu dài biên giới giữa hai nước đã gây ảnh hưởng nặng nề đến một số ngành nghề cũng như cản trở các hoạt động giao lưu giữa hai nước. Vì thế việc ưu tiên cho công dân Mỹ có thể tự di đi lại vào Canada khi đã tiêm chủng đầy đủ là các ý kiến được đa số chính quyền các bang ở cả hai nước ủng hộ.
  • Nhóm từ các quốc gia khác từ ngày 07/09/2021. 

Bên cạnh đó, từ ngày 09/08 trẻ em dưới 12 tuổi cùng với các du khách đã tiêm vaccine đầy đủ sẽ miễn yêu cầu kiểm dịch, trẻ em có thể đi lại cùng cha mẹ và phải tuân thủ các biện pháp công cộng. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh có con nhỏ được khuyến cáo không nên đưa con đến các môi trường có tiếp xúc đông người như: trường học, nhà trẻ. 

(Cre: CIC News)

Liên hệ tư vấn chương trình định cư Canada MIỄN PHÍ & BẢO MẬT thông tin

Tel: (028)38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Định Cư Canada

Xem thêm: