Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Visa Vàng Hy Lạp Là Chương Trình Thị Thực Phổ Biến Nhất Châu Âu Năm 2021

Nhận tin tức mới
Visa Vàng Hy Lạp Là Chương Trình Thị Thực Phổ Biến Nhất Châu Âu Năm 2021
28/11/2021

Với số liệu mới được cơ quan Di trú Hy Lạp công bố gần đây, chương trình Thị thực Vàng nước này đã trở thành chương trình thị thực phổ biến nhất ở Châu Âu.

Theo đó số lượng đơn đăng ký và phê duyệt visa Vàng Hy Lạp đã tăng trưởng rất mạnh mẽ trong khi thời gian xử lý giảm mạnh. Sau một năm 2020 khó khăn, chương trình thị thực Vàng Hy Lạp đã bứt phá ngoạn mục trong quý 3 và trở thành chương trình thị thực phổ biến nhất ở Châu Âu trong năm 2021.

Trong báo cáo mới nhất được công bố, cơ quan nhập cư Hy Lạp đã phê duyệt 193 người nộp đơn chính và 1.078 thành viên phụ thuộc trong tháng 10. Nhờ kết quả từ quá trình chạy nước rút trong quý 3, tính đến tháng 10/2021 Hy Lạp đã phê duyệt tổng cộng 747 đơn đăng ký. Với kết quả này giúp Hy Lạp lần đầu tiên vượt qua chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha về số lượng đơn phê duyệt. Bồ Đào Nha hiện đã phê duyệt  698 đơn đăng ký tính đến tháng 10 năm nay. Sự bứt phá ngoạn mục này đã giúp chương trình thị thực vàng Hy Lạp đứng đầu bảng xếp hạng chương trình thị thực phổ biến nhất ở Châu Âu. Các chuyên gia nhận định chương trình vẫn còn tiềm năng rất lớn để bùng nổ doanh thu trong tương lai, và các thay đổi tích cực thời gian qua chỉ là những bước khởi đầu.

Tỷ lê phê duyệt visa vàng Hy Lạp cộng dồn qua các năm

Với 193 đơn đăng ký được phê duyệt trong tháng 10, tức trung bình mỗi tuần cơ quan Di trú Hy Lạp phê duyệt tới 48 đơn, gần gấp đôi tỷ lệ 26 phê duyệt hàng tuần trong quý 3/2021. Nếu cơ quan Di trú Hy Lạp có thể tiếp tục xử lý với tốc độ này thì chương trình sẽ ghi nhận hơn 1.100 đương đơn chính sẽ nhận được thị thực vàng trong năm nay. Đồng thời mức thị thực vàng thứ 10.000 cũng sẽ sớm đạt được vào quý 1/2022, mức mà Bồ Đào Nha đã đạt được vào tháng 09 năm nay.

Đóng góp rất lớn vào kết quả này là nhờ năng suất lao động tại các văn phòng nhập cư Hy Lạp ngày càng tăng. Các chuyên gia di trú Hy Lạp nhận định đã có sự khác biệt đáng kể về thời gian xử lý, ở mức từ 3 – 5 tháng trước đại dịch hoặc thậm chí 01 năm, nhưng hiện tại các hồ sơ có thể nhận được phê duyệt trong khoảng 01 tháng, ngay tại văn phòng Athens.

Kể từ khi chương trình Thị thực vàng Hy Lạp được giới thiệu lần đầu năm 2013 đến nay, đã có 8.692 đương đơn chính và 17.431 người phụ thuộc nhận được visa vàng. Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình được xếp hạng tốt nhất ở Châu Âu nhờ chi phí đầu tư hợp lý cũng như các tiêu chí về hình thức đầu tư, thời gian xử lý, quyền di chuyển tự do, quyền hạn hộ chiếu, cũng như chi phí cuộc sống rẻ. Trang Best Citizenship xếp Hy Lạp là quốc gia đáng đầu tư thứ ba ở Châu Âu sau Ireland và Bồ Đào Nha trong năm 2021 cho thấy triển vọng phục hồi to lớn của chương trình sau khi đại dịch kết thúc.

Để được tư vấn chi tiết miễn phí và bảo mật thông tin, xin liên hệ: 

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

(Cre: IMI Daily)

Xem thêm: