Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhu Cầu Về Visa Vàng Hy Lạp Có Thể Tăng Cao Trong Năm 2022

Nhận tin tức mới
Nhu Cầu Về Visa Vàng Hy Lạp Có Thể Tăng Cao Trong Năm 2022
27/03/2022

Trong năm 2021, chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã trở thành chương trình có lượng phê duyệt visa nhiều nhất ở Châu Âu. Dự kiến nhu cầu về thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2022.

Sau một năm 2020 nhiều khó khăn, chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã bứt phá ngoạn mục trong năm 2021 với số lượng đơn đăng ký và phê duyệt tăng trưởng mạnh mẽ trong khi thời gian thụ lý giảm mạnh. Chương trình ghi nhận sự gia tăng tỷ lệ của các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Lebanon. Bên cạnh các ưu điểm vượt trội như mức đầu tư thấp và không yêu cầu đương đơn hiện diện thực tế, một số lợi thế khác được dự đoán sẽ đưa thành tích của chương trình Visa Vàng Hy Lạp lên cao hơn trong năm 2022.

Thị trường bất động sản Athens “vốn bị định giá thấp” đang ngày một phát triển mạnh mẽ

Giá bất động sản ở  Athens đang tăng trưởng mạnh mẽ, có thể đạt được mức giá kỳ vọng khi so sánh với các thủ đô khác ở châu Âu. Tại Athens, hiện nay giá một mét vuông dao động từ 3.500 € đến 5.000 € cho những vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố. Các nhà đầu tư có thể mua một ngôi nhà chất lượng hàng đầu tại Athens với giá 250.000 € , từ đó đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng Hy Lạp. Các nhà đầu tư mới có thể cân nhắc các dự án đang được triển khai, góp phần làm cho thị trường bất động sản Athens trở nên sôi động như: tuyến tàu điện ngầm mới và Hellinikon. Ví thế các nhà đầu tư không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Thị trường bất động sản tại Athens đang ghi nhận sự tăng giá mạnh mẽ nhờ nhu cầu cao

Xu hướng dịch chuyển đầu tư vào các bất động sản trên các đảo

Mặc dù Athens thường là ưu tiên khi đầu tư vào chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp, nhưng trên thực tế nhu cầu đầu tư vào các bất động sản tại các hòn đảo đang tăng lên. Các hòn đảo được các nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay bao gồm Crete – nơi cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, thu hút nhiều người về hưu, đặc biệt là từ Anh và Mỹ. Các hòn đảo khác như Corfu và Mykonos cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Việc dịch chuyển xu hướng đầu tư sang các đảo được xem là kết quả của việc nhà đầu tư ngày một quan tâm đến cuộc sống đơn giản hơn, hướng về thiên nhiên đặc biệt sau 02 năm chung sống với đại dịch.

Nhà đầu tư tìm kiếm một cuộc sống thoải mái tại Hy Lạp

Các nhà đầu tư lựa chọn chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp không những là cách đảm bảo cho kế hoạch hộ chiếu thứ hai, mà còn có cơ hội để cả gia đình tận hưởng cuộc sống chất lượng cao, gần gũi với thiên nhiên tại đất nước này. Hy Lạp là một lựa chọn lý tưởng cho cuộc sống nhờ vào khí hậu Địa Trung Hải, ẩm thực đặc sắc và chi phí cuộc sống rất hợp lý. Đây cũng là một quốc gia duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, với tư duy này, cuộc sống ở Hy Lạp ít căng thẳng hơn so với nhiều nước khác trong khu vực.

Người dân Hy Lạp cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Vì thế cuộc sống tại đây thoải mái hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực

Tự do di chuyển sau đại dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc di chuyển đi lại gặp các rào cản nhất định, và đến thăm Hy Lạp trong thời kỳ đại dịch khó hơn nhiều so với bình thường. Khi các rào cản đi lại được gỡ bỏ trong tương lai gần, sẽ có nhiều nhà đầu tư có thể đến và trải nghiệm cuộc sống, cũng như cơ hội sinh lời từ đầu tư tại đất nước này. Từ đó, thúc đẩy các quyết định đầu tư trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng thời Hy Lạp là thành viên khối Schengen, với lợi ích được miễn visa nhiều quốc gia, nhà đầu tư có khả năng tự do, linh động trong việc di chuyển sau đại dịch.

Nhà đầu tư sợ bỏ lỡ (Fear or missing out – FOMO)

FOMO cũng là một yếu tố thúc đẩy rất lớn đối với các nhà đầu tư tiềm năng của Thị thực Vàng Hy Lạp. Điều này xuất phát từ tâm lý nhà đầu tư lo ngại việc chương trình sẽ có thể có những thay đổi theo chiều hướng khó hơn, tương tư như một số chương trình đầu tư nhập cư khác ở Châu Âu. Khoản đầu tư 250.000 € là một lựa chọn rất hợp lý so với các quốc gia khác và người nộp đơn muốn đảm bảo giấy phép đầu tư và cư trú của họ càng sớm càng tốt, đề phòng bất kỳ thay đổi nào được đưa ra. Cho dù nhà đầu tư đang tìm kiếm Kế hoạch cho hộ chiếu thứ hai, một khoản đầu tư sinh lời hay một nơi đáng sống, Hy Lạp đều có thể đáp ứng. Nhà đầu tư có thể ựa chọn từ các căn hộ dân cư ở Athens đến các biệt thự sang trọng trên các hòn đảo xinh đẹp, thông qua Golden Visa, họ sẽ sở hữu giấy phép cư trú của Hy Lạp.

Chương trình Thị thực vàng Hy Lạp vẫn là một trong những chương trình được xếp hạng tốt nhất ở Châu Âu nhờ các ưu điểm:

  • Chi phí đầu tư hợp lý,
  • Các tiêu chí về hình thức đầu tư thu hút,
  • Thời gian xử lý nhanh chóng,
  • Quyền di chuyển tự do,
  • Quyền hạn hộ chiếu; và
  • Chi phí cuộc sống rất hợp lý.

Trang Best Citizenship xếp Hy Lạp là quốc gia đáng đầu tư thứ ba ở Châu Âu sau IrelandBồ Đào Nha trong năm 2021. Năm 2021, thị thực Vàng Hy Lạp cũng là chương trình phổ biến nhất tại Châu Âu. Các chuyên gia di trú nhận định chương trình Visa Vàng Hy Lạp đang dồi dào tiềm năng và dự đoán tiếp tục bùng nổ với thành tích mới trong năm 2022. 

Để được tư vấn chi tiết miễn phí và bảo mật thông tin, xin liên hệ: 

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

 

(Cre: IMI Daily)

Xem thêm: