Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sinh Viên Quốc Tế Có Thể Ở Lại Và Làm Việc Tại Manitoba Dễ Dàng Hơn

Nhận tin tức mới
Sinh Viên Quốc Tế Có Thể Ở Lại Và Làm Việc Tại Manitoba  Dễ Dàng Hơn
13/01/2013
Tỉnh trưởng Manitoba, ông Greg Selinger hôm nay thông báo về việc thay đổi Chương trình định cư có hỗ trợ của tỉnh bang rất thành công hiện nay của địa phương. Chương trình thay đổi mới giúp nhanh hơn và dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế ở lại và làm việc tại Manitoba.

 

“Sinh viên quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế và cộng đồng, chúng ta mong muốn có thể tiếp tục thu hút và giữ chân những người xuất sắc này”, ông Selinger cho biết.

Ông cho biết thêm “Chúng ta đang hướng Manitoba là điểm lựa chọn dừng chân của các sinh viên quốc tế và đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp qua việc giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với lực lượng lao động có tay nghề cao và được đạo tạo này”.

Bắt đầu từ năm 2011, sinh viên quôc tế tốt nghiệp chương trình đào tạo sau trung học – khóa học ít nhất 02 năm tại một trường tại Manitoba sẽ có thể ngay lập tức nộp đơn theo chương trình định cư Canada có hổ trợ tỉnh bang trước khi cần một công việc làm chính thức.

Trước đây, sinh viên tốt nghiệp chỉ có thể nộp đơn theo chương trình này sau khi có việc làm chính thức tại Manitoba ít nhất 06 tháng. Như là một phần của sự thay đổi, sinh viên quốc tế cũng sẽ ghi danh vào một chương trình giới thiệu việc làm ngay sau khi hoàn thành chương trình học. Chương trình sẽ bao gồm huấn luyện nghể nghiệp và giới thiệu việc làm phù hợp.
Ông Selinger cho biết thêm: “Bằng cách nhanh chóng theo dõi quá trình định cư Canada dành cho sinh viện quốc tế tốt nghiệp và giúp đỡ họ hội nhập vào thị trường việc làm, Manitoba sẽ có vị thế tốt để cạnh tranh và giữ chân người lao động tay nghề cao”.

Trong năm 2009, Manitoba chào đón 13,518 người mới nhập cư, 75% trong số đó định cư theo chương trình hỗ trợ trỉnh bang. Năm ngoái, có 203 sinh viên quốc tế được chấp nhận theo chương trình này, gấp ba lần so với năm 2005.

Các nước có nhiều sinh viên quốc tế định cư tại Manitoba là Trung Quốc (65%), Ấn Độ (5%), Bangladesh (3%), Hàn Quốc và Pakistan (2% cho mỗi nước).

Manitoba đã phê duyệt thư chỉ định nhập cư cho hơn 1,000 sinh viên quốc tế từ năm 2005. Có 5,384 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường tại Manitoba trong năm 2009.

(Cre: Manitoba Government News)