Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Sẽ Mời Trở Lại Các Ứng Viên Diện Trình Độ Cao Từ Ngày 06 Tháng 07

Nhận tin tức mới
Canada Sẽ Mời Trở Lại Các Ứng Viên Diện Trình Độ Cao Từ Ngày 06 Tháng 07
05/07/2022

Bộ trưởng Di trú Canada Sean Fraser đã thông báo chính thức về việc mở lại đợt rút thăm Express Entry (EE) dành cho tất cả các dòng nhập cư từ ngày 06/07. 

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện đang thực hiện các bước chuẩn hóa những đợt rút thăm sắp tới dành cho tất cả các nhóm ứng viên chương trình Express Entry. Với việc tái khởi động các đợt rút thăm Express Entry vào tháng 07, IRCC đã thực hiện đúng cam kết của họ từ hồi tháng 04 năm nay. Ngoài ra, đối với các hồ sơ chuẩn bị được mời sắp tới, IRCC cũng cam kết tiêu chuẩn khung thời gian thụ lý hồ sơ Express Entry trong vòng 06 tháng.

Bộ trưởng Di trú Canada đã thông báo về việc mở lại các đợt rút thăm Express Entry từ ngày 06/07

Trước dịch Covid, tất cả các ứng viên chương trình Express Entry đều được tham gia vào các đợt rút thăm được tổ chức định kỳ 2 tuần/ lần. Tuy nhiên, Covid-19 xảy ra với các lệnh hạn chế đi lại đã khiến IRCC thay đổi cách tiếp cận ứng viên nhập cư tiềm năng khi ưu tiên cho các ứng viên đang ở tại Canada. Tất cả các đợt rút thăm Express Entry kể từ tháng 09/2021 đến nay, IRCC đều chỉ mời các ứng viên nhóm Đề cử tỉnh bang PNP. Các ứng viên thuộc 02 nhóm Nhân viên trình độ cao (FSW) và nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) đã không được tham gia rút thăm từ tháng 12/2020 và tháng 09/2021.

Nhờ cách tiếp cận thích ứng với điều kiện dịch bệnh, mặt tích cực là Canada vẫn đạt được mục tiêu có thêm 401.000 thường trú nhân mới trong năm 2021.

Để gia tăng cơ hội nhận được thư mời đăng ký Thường trú nhân, các ứng viên tiềm năng nên mở hồ sơ càng sớm càng tốt.

  • Nộp hồ sơ sớm, tăng khả năng nhận được thư mời trong đợt rút thăm tháng 07: việc chuẩn bị và tập hợp hồ sơ mất nhiều thời gian. Vì thế ứng viên chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ hoàn tất sớm, và có khả năng nhận được thư mời ngay trong lần rút thăm đầu tiên.
  • Nộp hồ sơ sớm, giữ chỗ và lấy thời gian ưu tiên: các hồ sơ có điểm số ngang nhau sẽ được xét đến yếu tố thời gian nộp vào hồ Express Entry để xác định gửi thư mời.
  • Gia tăng cơ hội bằng cách nộp hồ sơ qua các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) trước khi nộp vào hồ Expess Entry: với việc cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS, các ứng viên có thư đề cử tỉnh sẽ được đảm bảo việc nhận thư mời đăng ký thường trú.
Ứng viên nên mở hồ sơ Express Entry càng sớm càng tốt, sau đó dành thời gian để chuẩn bị giấy tờ và cải thiện điểm số

Nhập cư hiện trở nên quan trọng hơn bao giờ hết ở Canada và hệ thống Express Entry đang sẵn sàng một lần nữa trở thành phương tiện chính để nước này thu hút nhân tài quốc tế và phát triển nền kinh tế của mình. Các ứng viên Express Entry có 60 ngày để nộp đơn sau khi nhận được ITA, sau đó phải mất ít nhất 06 tháng để hoàn thành hồ sơ. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, họ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất các thủ tục nhập cư.

Các ứng viên của chương trình FSW hiện cần có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi quay trở lại đường đua Express Entry bằng cách mở hồ sơ định cư Canada càng sớm càng tốt để giữ thời gian ưu tiên, sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Năm 2021 Canada đã ghi dấu kỷ lục tiếp đón hơn 400.000 người nhập cư và mục tiêu cho năm 2022 này sẽ tiếp đón 411.000 người nhập cư Canada. Những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)

Xem thêm: