Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Làn Sóng Đầu Tư Thứ Hai Vào Chương Trình Visa Vàng Bồ Đào Nha

Nhận tin tức mới
Làn Sóng Đầu Tư Thứ Hai Vào Chương Trình Visa Vàng Bồ Đào Nha
12/12/2020

Chương trình thị thực vàng của Bồ Đào Nha ghi nhận một làn sóng đầu tư mới từ tháng 11/2020 sau khi có sự sụt giảm đáng kể số hồ sơ đăng ký kể từ đầu năm nay. 

Có 54 người nộp đơn chính và 72 người phụ thuộc đã nhận được phê duyệt ARIs trong tháng 10 với tổng số vốn đầu tư lên đến 29 triệu EUR, trong đó 26 triệu EUR dưới hình thức mua lại bất động sản. Số lượng hồ sơ được phê duyệt của chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha trong tháng 10 có sụt giảm so với tháng 9 và giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự e ngại làn sóng tái lây nhiễm Covid-19 ở Châu Âu đã gây ra ảnh hưởng trong tháng 10 này.

Các sự kiện bất khả kháng từ dịch Covid-19 là yếu tố gây ảnh hưởng đến chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha trong năm 2020. Nhiều chuyên gia cũng lo ngại điều này có thể sẽ tiếp tục là trở ngại trong kế hoạch cải thiện số lượng hồ sơ nộp vào chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha trong năm 2021.

 Tuy nhiên, Chính phủ Bồ Đào Nha đã đưa ra các chính sách cải thiện nhằm thu hút các nhà đầu tư trong tương lai.

Có thể kể đến như Luật quốc tịch sửa đổi cho phép trẻ em sinh ra từ cha mẹ đã sống tại Bồ Đào Nha trong 01 năm hợp pháp sở hữu ngay quốc tịch nước này. Ngoài ra, các thay đổi về điều kiện đầu tư bất động sản trong năm 2021 vẫn là các dự thảo và chưa được thông qua chính thức. Điều này hứa hẹn 1 làn sóng đầu tư thứ hai vào Bồ Đào Nha trong tương lai gần. Vì vậy, việc nhanh tay chọn cho gia đình một suất đầu tư vào chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha là một lựa chọn tối ưu trong thời điểm này.

Trong tổng cộng 9.254 người nộp đơn chính và 15.864 thành viên phụ thuộc đã nhận được ARIs ở Bồ Đào Nha kể từ tháng 11/2019, có 94% hồ sơ chọn lựa hình thức thông qua đầu tư bất động sản.

Trong năm 2020, các nhà đầu tư đã dành sự quan tâm đến các lựa chọn khác (ngoại trừ việc mua bất động sản) với 35% người nộp đơn chọn các loại hình đầu tư thay thế. Với mức tăng bốn lần so với năm ngoái, hình thức đầu tư vào Quỹ đầu tư mạo hiểm / Quỹ đầu tư nguồn vốn trở thành lựa chọn được nhiều người nộp đơn chọn lựa nhất.

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có cuộc sống an toàn, ổn định, cơ sở hạ tầng tốt, chi phí phải chăng cùng các lựa chọn giáo dục và chăm sóc sức khỏe thuộc hàng top ở Châu Âu. Vì vậy, đây chính là lựa chọn hợp lý và kinh tế nhất hiện nay cho các nhà đầu tư Việt Nam muốn sở hữu những quyền lợi mà visa vàng mang lại cũng như lựa chọn một cuộc sống tốt hơn cho tương lai con em mình.

Cách nhanh nhất để sở hữu quyền cư trú Bồ Đào Nha trong năm 2020 chính là đầu tư vào bất động sản với khoản đầu tư từ 350,000 EUR. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình 3 thế hệ sẽ được nhận visa vàng Bồ Đào Nha, hưởng trọn những quyền lợi của visa vàng.

Liên hệ Kornova ngay để được tư vấn chương trình visa vàng Bồ Đào Nha cho cả gia đình ba thế hệ.

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: IMI)

Xem thêm: