Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cơ Hội Vàng Định Cư Bồ Đào Nha Trước Khi Chương Trình Thay Đổi Từ Năm 2022

Nhận tin tức mới
Cơ Hội Vàng Định Cư Bồ Đào Nha Trước Khi Chương Trình Thay Đổi Từ Năm 2022
02/03/2021

Dù bị ảnh hưởng từ Covid-19 nhưng năm 2020 được đánh giá là năm hoạt động khá tốt của chương trình visa vàng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên kể từ tháng 01/2022, chương trình sẽ thay đổi các điều kiện và yêu cầu thực hiện dành cho các nhà đầu tư. 

Theo đó, Chính phủ Bồ Đào Nha đã công bố chi tiết về các điều khoản mới cũng như các thay đổi cho chương trình thị thực vàng. Những thay đổi bao gồm số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên trong một số loại hình đầu tư cũng như điều kiện của các khu vực địa lý được phép đầu tư. Các sửa đổi mới này được áp dụng cho tất cả các đơn xin Golden Visa được nộp sau ngày Nghị định 14/2021, và có hiệu lực từ tháng 01/2022. Các điểm thay đổi chính bao gồm:

  • Nâng cao yêu cầu đầu tư tối thiểu cho một số danh mục
  • Xác định các khu vực địa lý mà các khoản đầu tư bất động sản có thể áp dụng cho đơn xin thị thực vàng.

Yêu cầu thay đổi nâng cao mức đầu tư tối thiểu cho một số danh mục

  • Hạng mục đầu tư vốn / ký quỹ: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 1 triệu EUR hiện tại lên 1,5 triệu EUR;
  • Loại quỹ đầu tư: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 EUR hiện tại lên 500.000 EUR;
  • Hạng mục đầu tư bất động sản: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ không thay đổi ở mức 500.000 EUR và 350.000 EUR (tài sản cải tạo) nhưng đủ điều kiện để được cấp thị thực vàng thông qua các lựa chọn này sẽ bị giới hạn trong phạm vi nội địa của quốc gia cũng như các vùng tự trị Azores và Madeira;
  • Hạng mục tạo việc làm: Vốn tối thiểu cần thiết để thành lập / rót vốn vào một công ty hiện tại, sau đó phải tiến hành tạo ra năm vị trí việc làm mới duy trì trong ba năm liên tiếp sẽ tăng từ 350.000 EUR hiện tại lên 500.000 EUR;
  • Hạng mục Hoạt động Khoa học và Nghiên cứu: Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 EUR hiện tại lên 500.000 EUR.

Những thay đổi sẽ không có hiệu lực hồi tố đối với những nhà đầu tư hiện đang tham gia chương trình. Tất cả những hồ sơ theo các điều khoản của chính sách hiện hành sẽ tiếp tục gia hạn nơi cư trú, hoặc thêm thành viên vào hồ sơ theo chính sách tại thời điểm nộp đơn đầu tiên.

Lưu ý thêm là những thay đổi đối với  khu vực địa lý của bất động sản chỉ áp dụng cho bất động sản nhà ở. Các tài sản thương mại và du lịch sẽ vẫn đủ điều kiện ở Lisbon, khu vực duyên hải và  Porto. Các tiêu chí liên quan đến mật độ dân cư thấp vẫn không thay đổi, có nghĩa là các khoản đầu tư sẽ thấp hơn 20% nếu ở khu vực ít dân cư hơn. Ví dụ, các nhà phát triển các sản phẩm khách sạn ở Lisbon, Porto và Algarve sẽ vẫn đủ điều kiện cho những người nộp đơn xin thị thực vàng với mức 350.000 EUR. Nếu nhà đầu tư mua ở các khu vực mật độ thấp hơn thì mức đầu tư sẽ chỉ còn 280.000 EUR.

Các gia đình Việt Nam muốn định cư Bồ Đào Nha, hãy bắt tay thực hiện ngay hồ sơ trong năm 2021 này để thuận lợi thực hiện hồ sơ với các điều kiện và yêu cầu như cũ.

Liên hệ ngay Kornova để được tư vấn chương trình và thẩm định hồ sơ hoàn toàn miễn phí và bảo mật.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

(Cre: IMI)

Xem thêm: