Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Visa Vàng Bồ Đào Nha Vẫn Hoạt Động Hiệu Quả Bất Chấp Dịch Covid-19

Nhận tin tức mới
Visa Vàng Bồ Đào Nha Vẫn Hoạt Động Hiệu Quả Bất Chấp Dịch Covid-19
03/02/2021

Chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha được các chuyên gia di trú đánh giá hiệu quả hoạt động khá tốt trong năm 2020 bất chấp các ảnh hưởng trên toàn cầu do dịch bệnh Covid-19 gây ra. 

Năm 2020 là năm đầy biến động đối với ngành công nghiệp di trú nói riêng và cùng các ngành dịch vụ thương mại trên thế giới nói chung. do các lệnh hạn chế đi lại và nhập cảnh. Trong tình hình này, hầu hết các chương trình định cư đều có sự giảm sút số lượng hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình.

Mặc dù vậy, có một số chương trình định cư chỉ ghi nhận mức giảm nhẹ, cơ bản chương trình vẫn hoạt động khá hiệu quả. Thị thực vàng cư trú Bồ Đào Nha là một trong số ít những chương trình định cư vẫn hoạt động hiệu quả này.

Bất chấp đại dịch Co-vid, số lượng hồ sơ được phê duyệt trong năm 2020 chỉ giảm giảm 5% so với năm 2019. Tổng số vốn đầu tư chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha giảm 12% so với mức 742 triệu EUR năm ngoái.

Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn hoạt động khá hiệu quả bất chấp dịch Covid-19

Sở dĩ mức doanh thu giảm nhiều hơn so với mức giảm lượng hồ sơ là vì các nhà đầu tư thay đổi chọn lựa hình thức đầu tư thực hiện chương trình. Các nhà đầu tư đã chọn lựa đầu tư vào các khoản đầu tư tài sản thay thế (bất kỳ lựa chọn đầu tư nào không phải là mua bất động sản 500.000 EUR thông thường).

Thống kê danh mục đầu tư vào chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha cho thấy, tỷ lệ đầu tư vào tài sản thay thế đã tăng từ 24% vào năm 2019 lên 33% vào năm 2020. Chiếm tỷ lệ cao nhất trong danh mục đầu tư là hình thức đầu tư 350.000 EUR vào phân khúc cải tạo bất động sản với 305 hồ sơ. Dự kiến hình thức đầu tư này tiếp tục sẽ gia tăng trong năm 2021. Lý do là các bất động sản ở các khu vực đông đúc như Lisbon, Porto và Algarve sẽ không còn đủ điều kiện để được đầu tư và thực hiện chương trình visa Vàng Bồ Đào Nha.

Năm 2020 chương trình thị thực Bồ Đào Nha cũng ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng nhà đầu tư từ Mỹ. Lần đầu tiên Mỹ xuất hiện trong top 5 quốc tịch nộp đơn xin thị thực nhiều nhất. Danh sách 5 quốc gia có số lượng nhà đầu tư nhiều nhất bao gồm: Trung Quốc (296), Brazil (126), Mỹ (75), Nam Phi (74) và Thổ Nhĩ Kỳ (72).

(Cre: IMI)

Xem thêm: