Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Lượng Khách Du Lịch Đến Hy Lạp Có Thể Đạt 1 Triệu Người Mỗi Tuần Trong Tháng 08

Nhận tin tức mới
Lượng Khách Du Lịch Đến Hy Lạp Có Thể Đạt 1 Triệu Người Mỗi Tuần Trong Tháng 08
06/08/2022

Tiếp nối thành công của kế hoạch du lịch an toàn cho du khách của cơ quan quản lý Du lịch Hy Lạp vào năm 2021. Năm 2022, Hy Lạp tiếp tục ghi nhận kết quả vượt mong đợi của kế hoạch nỗ lực vực dậy ngành du lịch của nước này sau đại dịch.  

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp Kikilias cho biết, trong tháng 08/2022 lượt khách đến nước này có thể đạt một triệu du khách mỗi tuần. Vào tháng 7, lượng khách du lịch đến Hy Lạp đã vượt quá 900.000 lượt mỗi tuần, và vì thế con số 1 triệu lượt khách mỗi tuần là việc hoàn toàn khả thi.

Ngành du lịch Hy Lạp đã chứng tỏ việc trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của nước này sau đại dịch, đóng góp 20% GDP nước này, và hỗ trợ giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Hy Lạp là điểm đến yêu thích của du khách Pháp và Israel trong mùa hè này, và đã có sự gia tăng đáng kinh ngạc về số lượng khách đến từ Mỹ và Áo.

Ngành du lịch Hy Lạp đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Mặc dù mất đi một lượng khách du lịch từ Nga và Ukraina, doanh thu từ ngành du lịch Hy Lạp vẫn được đóng góp bởi các quốc gia có lượng khách viếng thăm nhiều nhất là Pháp, Israel, Đức. Đặc biệt, số lượng du khách Mỹ đã tăng 50% so với năm 2019. Theo báo cáo của ForwardKeys, sáu trên mười điểm du lịch hàng đầu Châu Âu trong quý 03/2022 đều nằm ở Hy Lạp, vì thế Hy Lạp sẽ áp dụng các chính sách kéo dài mùa du lịch để thu hút nhiều hơn nữa lượng du khách viếng thăm.

6 trên 10 điểm đến hàng đầu Châu Âu trong quý 3.2022 đều nằm ở Hy Lạp.

Nếu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, lượng khách du lịch có thể tăng đều đến cuối năm nay. Ngành du lịch khởi sắc cũng kéo theo sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không Hy Lạp, với mức tăng trưởng còn cao hơn lưu lượng hành khách trước đại dịch chỉ tính riêng trong tháng Sáu. Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hy Lạp, tháng 4 năm 2022 doanh thu từ du lịch đánh dấu mức tăng trưởng gần một triệu euro. Mùa du lịch năm 2022 ước tính sẽ đạt khoảng 80% doanh thu của mức doanh thu năm 2019 (18 tỷ EUR).

(Cre: Greekreporter)

Liên hệ đặt hẹn tư vấn chương trình định cư Hy Lạp cùng Kornova ngay hôm nay.

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Xem thêm