Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hội Thảo Chương Trình EB-2 (NIW) – Thẻ Xanh Định Cư Mỹ Dành Cho Trí Thức Trình Độ Cao

Nhận tin tức mới
Hội Thảo Chương Trình EB-2 (NIW) – Thẻ Xanh Định Cư Mỹ Dành Cho Trí Thức Trình Độ Cao
01/04/2019

Chương trình NIW – National Interest Waiver – là chương trình nhập cư dành cho người có tài năng hoặc có chuyên môn vượt trội. Để đủ điều kiện nộp đơn NIW, đương đơn phải có “trình độ cao cấp” hoặc “khả năng đặc biệt” trong các lĩnh vực: khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh.

Đối với hầu hết đơn xin định cư diện EB-2, người xin nhập cư cần có thư mời làm việc lâu dài và giấy phép làm việc. Tuy nhiên, với chương trình NIW thì yêu cầu trên được miễn vì “lợi ích quốc gia của Mỹ”, do đó chương trình NIW cho phép người nộp đơn đăng ký thực hiện chương trình này mà không cần giấy phép làm việc hoặc thư mời làm việc từ một công ty Mỹ.

Đương đơn cũng cần phải chứng minh một cách thuyết phục rằng nỗ lực của họ có giá trị và tầm quan trọng quốc gia; rằng họ có vị thế tốt để nỗ lực tốt hơn; và do đó, sẽ tốt hơn cho Mỹ nếu khi các yêu cầu nộp kèm thư mời làm việc và giấy phép làm việc được bãi bỏ.

Đặc điểm và yêu cầu của chương trình NIW:

  • Có bằng thạc sĩ trở lên hoặc bằng cử nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. (Nếu là cá nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì không cần bằng cấp).
  • Làm việc chuyên nghiệp/ Có năng lực vượt trội trong lãnh vực chuyên môn.
  • Không yêu cầu về ngoại ngữ.
  • Không giới hạn tuổi tác.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh và quản lý.
  • Không làm công việc trái ngành sau khi nhập cư vào Mỹ.

Có thể bạn chưa biết: Cách chuẩn bị hồ sơ và quy trình nộp đơn định cư Mỹ diện diện trình độ cao

Thời gian thực hiện chương trình NIW:

Chương trình NIW – Trí thức trình độ cao – có thời gian xét duyệt cấp visa vô cùng nhanh chóng, trung bình khoảng hơn 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ vào Cục dành cho Việt di trú Mỹ (USCIS)

Kornova và đơn vị tư vấn Việt di trú Mỹ với gần 15 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam đã tiên phong giới thiệu chương trình NIW tại Việt Nam và đã đạt được thành công với các khách hàng Việt Nam đầu tiên và liên tiếp nhận được phê duyệt đơn định cư chương trình NIW . Xem thêm thông tin về khách hàng thành công chương trình.

Nắm bắt được nhu cầu và để hỗ trợ tốt nhất cho các anh/chị đang quan tâm – muốn tìm hiểu về chương trình, Kornova sẽ tổ chức buổi hội thảo đặc biệt về Chương Trình NIW dành cho khách hàng quan tâm vào cuối tháng 04/2019.

  • Thời gian:  09:00 sáng Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2019
  • Địa điểm:   Văn phòng Kornova, Lầu 8, Toà Nhà Cienco4, , 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

( Góc NTMK & Trương Định – Đối diện công viên Tao Đàn)

Đăng Ký Tham Dự Hội Thảo Chương Trình NIW, 9:30AM – Ngày 20/04/2019 , 

hoặc liên hệ điện thoại đăng ký: Ms. Thiện Nguyễn – Tel: (028) 38.290.430 / Email: vietnam@kornova.com 

Nội dung tham khảo: