Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Gần 1.100 Ứng Viên Đề Cử Tỉnh Bang (PNP) Nhận Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Mới

Nhận tin tức mới
Gần 1.100 Ứng Viên Đề Cử Tỉnh Bang (PNP) Nhận Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Mới
07/02/2022

Kết quả lễ rút thăm Express Entry (EE) mới nhất vào ngày 02 tháng 02 đã được công bố với 1.070 ứng viên nhập cư nộp đơn xin thường trú Canada. 

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ mời các ứng cử viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cho lần rút thăm này. Điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của đợt rút thăm ngày 02/02 này là 674 điểm, thấp hơn đáng kể so với đợt rút thăm ngày 19/01 trước đó. Các ứng viên được mời hiện có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Tất cả các đợt rút thăm Express Entry kể từ tháng 9 năm 2020 đến nay IRCC đều chỉ mời các ứng viên Chương trình Đề Cử Tỉnh Bang (PNP). Lần cuối cùng các ứng viên Canadian Experience Class (CEC) được mời là ngày 14 tháng 9 năm 2021. Trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19, IRCC đã chuyển sang bốc thăm cho các ứng cử viên PNP và CEC, để tập trung vào các ứng viên đã ở Canada theo giấy phép làm việc hoặc học tập. IRCC đang tập trung giải quyết các tồn đọng đáng kể hiện tại trước khi tiếp tục phát hành các ITA số lượng kỷ lục lớn hơn.

Canada dự kiến ​​sẽ chỉ tổ chức bốc thăm dành cho nhóm PNP trong thời điểm hiện tại. Trong khi công bố các biện pháp để cải thiện hệ thống nhập cư, Bộ trưởng Di trú Sean Fraser không thông báo khi nào Canada sẽ tiếp tục rút thăm các ứng viên Express Entry đủ điều kiện cho các chương trình khác, chẳng hạn như Nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC), Nhóm nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP) và Nhóm Tay nghề Liên bang (FSTP). Tuy nhiên, ông đảm bảo với các phóng viên rằng việc tạm dừng rút thăm các nhóm ứng viên này chỉ là tạm thời.

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. Năm 2021 Canada đã ghi dấu kỷ lục tiếp đón hơn 400.000 người nhập cư và mục tiêu cho năm 2022 này sẽ tiếp đón 411.000 người nhập cư Canada.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: Immigration Canada & CIC News)

Định Cư Canada

Xem thêm: