Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

919 Ứng Viên Nhóm Đề Cử Tỉnh Bang Nhận Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Express Entry

Nhận tin tức mới
919 Ứng Viên Nhóm Đề Cử Tỉnh Bang Nhận Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Express Entry
03/04/2022

Kết quả đợt rút thăm Express Entry (EE) dành cho nhóm Đề cử tỉnh bang (PNP) vào ngày 30/03 đã được công bố. Tổng cộng đã có 919 ứng viên nhận được thư mời nộp đơn xin thường trú Canada. 

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã phát hành 919 thư mời đăng ký Thường trú nhân (ITA) cho các ứng viên nhóm PNP.  Để nhận được thư mời, đương đơn được yêu cầu có điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 785 điểm, cao hơn 31 điểm so với lần rút thăm gần nhất với 924 ứng viên.

Điểm số CRS trong 10 lần rút thăm Express Entry gần nhất dành cho nhóm PNP

Tất cả các đợt rút thăm Express Entry kể từ tháng 09/2021 đến nay IRCC đều chỉ mời các ứng viên nhóm PNP. Các ứng viên thuộc 02 nhóm Nhân viên trình độ cao (FSW) và nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) đã không được tham gia rút thăm từ tháng 12/2020 và tháng 09/2021. Vì thế các ứng viên thuộc 02 nhóm FSW và CEC bị mất đi đáng kể các cơ hội nhập cư vào Canada.

Nếu tình trạng ngưng rút thăm với 02 nhóm FSW/CEC tiếp tục diễn ra, những người đang có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP) sẽ đối mặt với tình trạng giấy phép hết hạn, phải nghỉ việc hiện tại hoặc tìm việc mới, thậm chí rời khỏi Canada. Bên cạnh đó, nếu không nhận được thư mời ITA, quá trình nộp đơn xin giấy phép lao động mở rộng (BOWP) của họ cũng bị ảnh hưởng. Bộ trưởng Fraser cho biết IRCC sẽ thu xếp và tổ chức các cuộc rút thăm dành cho nhóm FSW và CEC vào những tháng tới. Các chính sách này sẽ được thực thi nhằm đạt các mục tiêu của chương trình Express Entry trong Kế hoạch Nhập cư 2022-2024. Giải quyết vấn đề người lao động mất việc ở Canada cũng là một lý do khiến IRCC sẽ tổ chức một cuộc rút thăm dành cho nhóm FSW/ CEC trong thời gian sớm nhất có thể.

IRCC sẽ tổ chức các đợt rút thăm sớm nhất cho nhóm FSW/ CEC, giúp những người có PGWP an tâm với tình trạng cư trú của mình

Bộ trưởng Fraser khẳng định tầm quan trọng của việc đạt mục tiêu Kế hoạch Nhập cư 2022 – 2024 là hỗ trợ các con đường dẫn đến thường trú nhân cho sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời. Các ứng viên Express Entry có 60 ngày để nộp đơn sau khi nhận được ITA, sau đó phải mất ít nhất 06 tháng để hoàn thành hồ sơ. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, họ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất các thủ tục nhập cư.

Các ứng viên của chương trình FSW hiện cần có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi quay trở lại đường đua Express Entry bằng cách mở hồ sơ định cư Canada càng sớm càng tốt để giữ thời gian ưu tiên, sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Năm 2021 Canada đã ghi dấu kỷ lục tiếp đón hơn 400.000 người nhập cư và mục tiêu cho năm 2022 này sẽ tiếp đón 411.000 người nhập cư Canada. Những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)

Xem thêm: