Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Express Entry Canada Tiếp Tục Phá Kỷ Lục Bốc Thăm Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang (PNP)

Nhận tin tức mới
Express Entry Canada Tiếp Tục Phá Kỷ Lục Bốc Thăm Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang (PNP)
21/01/2022

Canada đã tổ chức lễ rút thăm Express Entry (EE) vào ngày 19 tháng 1 vừa qua. Đợt rút thăm lần này mời 1.036 ứng viên nhập cư nộp đơn xin thường trú Canada. Đây là lần rút thăm thứ hai diện Express Entry của năm 2022 và là lần rút thăm thứ 214 kể từ khi chương trình thành lập.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ mời các ứng cử viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cho lần rút thăm này. Điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của đợt rút thăm ngày 19/1 này là 745 điểm. Thấp hơn 63 điểm so với lần rút thăm PNP trước vào ngày 05/01/2022 (808 điểm).

Tất cả các đợt rút thăm Express Entry kể từ tháng 9 năm 2020 đến nay IRCC đều chỉ mời các ứng viên Chương trình Đề Cử Tỉnh Bang (PNP). Lần cuối cùng các ứng viên Canadian Experience Class (CEC) được mời là ngày 14 tháng 9 năm 2021.

Trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19, IRCC đã chuyển sang bốc thăm cho các ứng cử viên PNP và CEC, để tập trung vào các ứng viên đã ở Canada theo giấy phép làm việc hoặc học tập.

Bộ Di Trú, Người Tị Nạn Và Quốc Tịch Canada (IRCC) đang tập trung giải quyết các tồn đọng đáng kể hiện tại trước khi tiếp tục phát hành các ITA số lượng kỷ lục lớn hơn.

Như vậy từ đầu năm 2022 cho đến nay, IRCC đã mời tổng cộng 1.428 ứng viên PNP theo chương trình Express Entry.

Điểm rút thăm Express Entry trong 10 đợt rút vừa qua

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. Năm 2021 Canada đã ghi dấu kỷ lục tiếp đón hơn 400.000 người nhập cư và mục tiêu cho năm 2022 này sẽ tiếp đón 411.000 người nhập cư Canada.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: Immigration Canada & CIC News)

Định Cư Canada

Xem thêm: