Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đợt Rút Thăm Express Entry Ghi Nhận Lượng Ứng Viên Đề Cử Tỉnh Cao Kỷ Lục

Nhận tin tức mới
Đợt Rút Thăm Express Entry Ghi Nhận Lượng Ứng Viên Đề Cử Tỉnh Cao Kỷ Lục
15/12/2021

Để thực hiện mục tiêu tiếp nhận 1.2 triệu người nhập cư , Canada thường xuyên tổ chức các đợt rút thăm Express Entry định kỳ dành cho những nhóm ứng viên xác định. Ngày 10/12 vừa qua ghi nhận kỷ lục về lượng ứng viên Đề cử tỉnh bang (PNP) nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân.

Trong đợt rút thăm ngày 10/12, có 1.032 ứng viên PNP đã nhận được thư mời đăng ký Thường trú nhân. Đây là lần rút thăm dành riêng cho ứng viên PNP phát hành lượng thư mời cao nhất từ trước đến nay. Các ứng viên PNP trước đó đã nhận được thư đề cử thông qua Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP), vì vậy họ được cộng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Do đó để nhận được thư mời trong đợt rút thăm này, điểm CRS tối thiểu của ứng viên phải là 698.

Kể từ khi Express Entry ra mắt vào năm 2015, Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ tổ chức 38 đợt rút thăm dành riêng cho nhóm PNP. Hầu hết các lần rút thăm đều phát hành ít hơn 1000 thư mời, ngoại trừ lần rút thăm ngày 10/12 với 1.032 thư mời và lần rút thăm ngày 23/06 với 1.002 thư mời. Trong đợt rút thăm Express Entry trước đó, IRCC đã mời 613 ứng viên có điểm số CRS ít nhất là 737.

Trong suốt cả năm, IRCC chỉ tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành cho các ứng viên mục tiêu từ PNP và Nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC). Chiến lược này ưu tiên tập trung tiếp nhận các ứng viên nhập cư có khả năng đang cư trú tại Canada vì các hạn chế đi lại do Covid-19.

 

Lượng thư mời phát hành đên ngày 10/12/2021 so với cùng kỳ năm ngoái

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Express Entry. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020 cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry với 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến –  Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: CIC News)

Xem thêm: