Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ứng Viên Nhóm Đề Cử Tỉnh Bang Nhận Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Đầu Tiên Năm 2022

Nhận tin tức mới
Ứng Viên Nhóm Đề Cử Tỉnh Bang Nhận Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Đầu Tiên Năm 2022
08/01/2022

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức đợt rút thăm chương trình Express Entry đầu tiên trong năm 2022 dành cho nhóm Đề cử tỉnh bang vào ngày 05/01 vừa qua. 

Kết quả đợt rút thăm Express Entry đầu tiên của năm 2022 dành cho nhóm Đề cử tỉnh bang (PNP) với 392 ứng viên đã nhận được thư mời đăng ký Thường trú nhân. Các ứng viên PNP trước đó đã nhận được thư đề cử thông qua Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP), vì vậy họ được cộng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Do đó để nhận được thư mời trong đợt rút thăm này, điểm CRS tối thiểu của ứng viên phải là 808 điểm.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) mới chỉ tổ chức các đợt rút thăm riêng lẻ cho nhóm PNP kể từ tháng 9/2021. Và đây là lần thứ chín chương trình rút thăm liên tiếp. IRCC đang tạm dừng các đợt rút thăm dành cho ứng viên nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) để xử lý hết các hồ sơ còn tồn đọng. IRCC cũng thông báo về việc muốn cắt giảm một nửa lượng hồ sơ tồn đọng của Express Entry trước khi xem xét mời ứng viên từ các chương trình định cư khác.

Hiện các ứng viên của Chương trình Nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP) cũng như Chương trình Nhân viên tay nghề Liên bang (FSTP) vẫn chưa được tham gia một đợt rút thăm nào kể từ ngày 23/12/2020. Trong suốt năm 2021, IRCC chỉ tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành cho các ứng viên mục tiêu từ nhóm PNP và nhóm CEC. Chiến lược này ưu tiên tập trung tiếp nhận các ứng viên nhập cư có khả năng đang cư trú tại Canada vì các hạn chế đi lại do dịch Covid-19.

Chính phủ Canada dự định có kế hoạch thay đổi đối với chương trình Express Entry trong năm 2022. Trước đó trong năm 2021, Chính phủ đã có các đề xuất về sự linh hoạt trong quy trình tuyển chọn ứng viên Express Entry theo nhu cầu của thị trường lao động, cũng như mở rộng con đường cư trú lâu dài cho sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời thông qua Express Entry.

Ngoài ra, các nghề nghiệp đủ điều kiện xét tuyển vào nhóm Express Entry sẽ có thể thay đổi khi hệ thống TEER mới có hiệu lực vào cuối năm 2022 và thay thế các cấp độ kỹ năng của Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) hiện tại.

Lượng thư mời phát hành cho ứng viên Express Entry trong thời gian 01/01 – 05/01/2022 so với cùng kỳ năm ngoái

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Express Entry. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020 cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry với 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến –  Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: CIC News)

 

Xem thêm: