Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Phát Hiện Nguồn Dầu Khí Ngoài Khơi Tại Cyprus

Nhận tin tức mới
Phát Hiện Nguồn Dầu Khí Ngoài Khơi Tại Cyprus
25/06/2017

Công ty Noble Energy Inc (NYSE: NBL) có trụ sở chính tại Houston đã công bố hôm thứ tư một phát hiện đáng kể khoảng 7 nghìn tỷ feet khối khí đốt tự nhiên tại khu khai thác tiềm năng Block 12, ngoài khơi Cyprus. Giếng Cyprus A-1, gần 100 dặm hải lý về phía đông nam của hòn đảo,gặp phải khoảng 310 feet ròng khí đốt tự nhiên trong nhiều tầng chất lượng cát Miocen cao.

Giếng phát hiện này cũng đã khoan đến độ sâu 19.225 feet trong độ sâu của nước khoảng 5.540 feet. Kết quả từ khoan, bản ghi hình và công tác thẩm định ban đầu cho thấy một loạt các tài nguyên ước tính khoảng 5 đến 8 TCF, với một tổng trung bình của 7 TCF. Block 12 của Cyprus bao gồm 40 dặm vuông và sẽ yêu cầu khoan thẩm định bổ sung trước khi phát triển.

Ông Charles D. Davidson, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Noble Energy cho biết: ” Đây là mức thấp hơn nhiều so dự toán ban đầu của chính phủ với hơn 10 TCF “, nhưng cao hơn đáng kể so với thẩm định ban đầu của Nobles  là từ 3-to-8 TCF cách đây một tháng. Đây cũng là lần phát hiện khí tự nhiên thứ năm liên tiếp cho Noble Energy và các đối tác của chúng tôi tại toàn khu lưu vực Levant, với tổng nguồn tài nguyên cho tổng số năm phát hiện ước tính là trên 33 TCF. Phát hiện mới nhất này tại Cyprus tiếp tục nhấn mạnh chất lượng thế giới và tầm quan trọng của lưu vực này trên thế giới” .

“Chúng tôi mong muốn làm việc chặt chẽ với Chính phủ Cyprus để phát triển khám phá này theo cách thức nhằm tối đa hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan “, Davidson nói thêm.

Trong một phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Demetris Cristofias mô tả phát hiện này là  ý nghĩa “lịch sử” cho hòn đảo. Cánh Dân chủ đối lập cũng ca ngợi việc công bố phát hiện, nói rằng đó là kết quả những nỗ lực của tất cả các chính quyền trong quá khứ và hiện tại.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của đảng Georgiades Haris cảnh báo rằng một chính sách năng lượng quốc gia toàn diện phải được đưa ra và rằng “những kiến ​​thức về nguồn năng lượng không nên thay thế các hướng đến một chính sách tài khóa và tăng trưởng kinh tế bền vững”
“Chúng ta không nên sử dụng khám phá này vì lợi ích chính trị, và phải được cho lợi ích của các thế hệ tiếp theo và không phải là cuộc bầu cử tiếp theo, “Georgiades thêm vào trong các báo cáo phương tiện truyền thông đề nghị Christofias tìm kiếm một nhiệm kỳ tổng thống thứ hai vào tháng Hai năm 2013.
Noble Energy điều hành giếng với một độ tập trung cao ở mức 70%. Công ty khoan Drilling Delek and Avner Oil Exploration của Israel mỗi bên sẽ làm 15%, tùy thuộc vào phê duyệt cuối cùng của chính phủ Cyprus. Noble cũng điều hành hai giếng trong vùng Leviathan và Tamar láng giềng của Israel, nơi mà những khám phá lớn nhất trong
vùng đông Địa Trung Hải đã được thực hiện.

(Theo Financial Mirror)