Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Canada Tiếp Tục Công Bố Kết Quả Rút Thăm Cuối Tháng 09/2021

Nhận tin tức mới
Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Canada Tiếp Tục Công Bố Kết Quả Rút Thăm Cuối Tháng 09/2021
02/10/2021

Cuối tháng 09/2021, ba tỉnh bang thuộc vùng trung tâm Canada mới đây tiếp tục công bố kết quả các đợt rút thăm mời ứng viên nộp hồ sơ vào chương trình đề cử tỉnh bang.

Các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada lựa chọn các ứng viên nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh. Bên cạnh việc hỗ trợ cơ quan Di trú Liên bang nhằm đạt mục tiêu nhập cư, các chương trình này cũng giúp chọn lựa các ứng viên phù hợp với nhu cầu lao động của từng tỉnh theo từng giai đoạn.

Tỉnh bang Manitoba (MPNP)

Trong đợt rút thăm mới nhất vào ngày 23/09 đã có 650 ứng viên nhận được thư mời từ cơ quan Di trú Manitoba. Tính đến cuối tháng 09/2021 đã có 8.041 thư mời (LAAs) được gửi đến cho các ứng viên của chương trình Đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP). MPNP sẽ dựa trên các tiêu chí chấm điểm xét trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) mà ứng viên đã nộp cho tỉnh để chọn lựa người phù hợp. Trong số các thư mời được gửi, có 135 thư mời được gửi đến cho các ứng viên từ nhóm Express Entry. Kết quả chi tiết của đợt rút thăm ngày 23/09 như sau:

  • Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: 529 thư mời dành cho ứng viên có điểm EOI từ 401 điểm.
  • Nhân viên trinh độ cao ở nước ngoài: 67 thư mời dành cho ứng viên có điểm EOI từ 718 điểm.
  • Sinh viên quốc tế: 54 thư mời dành cho nhóm này, không yêu cầu điểm EOI.
Các tỉnh bang Manitoba đang tích cực kêu gọi nhập cư nhằm mục tiêu nhanh chóng phục hồi kinh tế hâu đại dịch

Tỉnh bang Alberta (AINP)

Tỉnh bang Alberta đã công bố kết quả 02 đợt rút thăm mới nhất vào ngày 14 và 21 tháng 09 vừa qua. Với điểm số tối thiểu 300 điểm cho 02 lần rút thăm, 835 ứng viên Alberta Express Entry đã nhận được thư mời từ cơ quan Di trú Alberta. Từ đầu năm 2021 đến nay, chương trình đề cử tỉnh Alberta (AINP) đã phát hành 5.342 thư mời cho ứng viên.

Các yêu cầu quan trọng đối với quy trình Nhập cảnh nhanh của Alberta là: ứng viên phải nêu được mong muốn nhập cư lâu dài vào tỉnh bang. Đồng thời ứng viên đang làm việc trong một ngành nghề hỗ trợ sự phát triển và đa dạng hóa kinh tế cho tỉnh.
Tỉnh bang Saskatchewan đã phát hành 391 thư mời (ITAs) cho các ứng viên trong nhóm Express Entry và Nghề nghiệp theo yêu cầu trong đợt rút thăm ngày 27/09. Có 152 ứng viên đủ điều kiện từ nhóm Express Entry và 239 ứng viên từ nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu (có kinh nghiệm thuộc danh sách 61 nghề của tỉnh). Để nhận được thư mời, các ứng viên được yêu cầu có điểm số từ 71 điểm trở lên. Tỉnh bang Saskatchewan cũng dùng hệ thống Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) để đánh giá và chọn lựa ứng viên nộp hồ sơ vào chương trình đề cử tỉnh (SINP).

Thẩm định điểm hồ sơ định cư Canada trực tuyến nhanh chóng & bảo mật, mời bấm VÀO ĐÂY

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Mời bạn đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ các chương trình định cư Canada.

Liên hệ – Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

 

(Cre: CICNEWS & Immigration Canada)

Xem thêm: