Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Dẫn Đầu Trong Danh Sách Các Quốc Gia Có Hệ Thống Nhập Cư Tốt Nhất

Nhận tin tức mới
Canada Dẫn Đầu Trong Danh Sách Các Quốc Gia Có Hệ Thống Nhập Cư Tốt Nhất
14/12/2021

Trong bảng xếp hạng National Brand Index (NBI) được công bố vừa qua, Canada đã vượt qua Nhật Bản và Vương Quốc Anh trở thành quốc gia có giá trị thương hiệu thứ 2 trên thế giới chỉ sau Đức.

Theo đó, bảng xếp hạng Nation Brands IndexSM (NBI) là thước đo đánh giá các tiêu chí về:

  • Xuất nhập khẩu,
  • Chính trị,
  • Văn hóa,
  • Con người,
  • Du lịch, và
  • Đầu tư và Nhập cư của quốc gia.

Bảng xếp hạng này là công cụ hữu ích để đo lường nhận thức và đánh giá về một số lĩnh vực nhất định của một quốc gia một cách cụ thể.

Trong bảng xếp hạng được công bố năm nay, Đức vẫn chiếm vị trí quán quân với 71.06 điểm. Xếp thứ 02 là Canada với 70.64 điểm, và Nhật Bản đứng thứ 03 với 70.52 điểm. 

Trong vài năm trước, Canada xếp ở vị trí thứ 3. Năm 2021 đây là lần đầu tiên Canada vươn lên vị trí thứ hai chung trên tất cả các chỉ số. Mặc dù xếp vị trí thứ 2 sau Đức, nhưng xét riêng các tiêu chí: Chính phủ, Con người, Nhập cư và đầu tư lại đứng vị trí quán quân của bảng xếp hạng.

Đồng thời Canada cũng đạt xếp hạng tương đối ổn định về Xuất khẩu, Du lịch và Văn hóa đã góp phần vào xếp hạng kỷ lục của Canada vào năm 2021. Điều này có nghĩa Canada được đánh giá là một đất nước có hệ thống nhập cư phát triển, đa dạng, và là quốc gia lý tưởng cho những người nhập cư.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình định cư diện Khởi Nghiệp ( Start-up Visa Canada)

Các chính sách của Chính phủ Canada hỗ trợ rất tích cực cho người nhập cư. Các chính sách cụ thể như các chương trình nhập cư đa dạng dành cho nhiều nhóm ứng viên, đẩy mạnh việc tuyển chọn người nhập cư thông qua các đợt rút thăm số lượng lớn, cải cách các quy trình thủ tục để xúc tiến nhanh viêc thụ lý hồ sơ xin thị thực định cư. Tại Canada, các trung tâm hỗ trợ người nhập cư có mặt ở khắp các tỉnh bang là nguồn hỗ trợ đáng tin cậy dành cho cộng đồng người mới đến.

Canada có các chính sách hỗ trợ nhập cư tích cực từ Chính phủ và cộng đồng cư dân bản địa dành cho người mới đến.

Bên cạnh đó, việc các cộng đồng cư dân bản địa Canada cộng tác tích cực với Chính phủ trong việc chào đón người nhập cư. Các nhà tuyển dụng địa phương, các trung tâm học tập cộng đồng, các câu lạc bộ kết nối là những yếu tố hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng người mới đến nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống ở Canada. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng lao động là người nhập cư hiện rất cao tại thị trường lao động Canada. Các nhà tuyển dụng bản địa đánh giá cao tinh thần và thái độ làm việc của người nhập cư khi tham gia vào thị trường lao động nước này. Canada đặc biệt quan tâm và đánh giá cao vai trò của người nhập cư trong phát triển kinh tế. Vì thế, đạt mục tiêu tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong giai đoạn từ nay đến năm 2023 sẽ là ưu tiên hàng đầu của nước này.

Ngoài ra trong bảng xếp hạng năm nay, Mỹ cũng đã có một trong những sự sụt giảm đáng chú ý nhất về NBI tổng thể, giảm từ vị trí thứ 6 vào năm 2019 xuống thứ 10 trong năm 2020. Tuy nhiên, một năm sau, năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn ở Mỹ nhưng danh tiếng của nước đã bắt đầu hồi phục và cải thiện trên các lĩnh vực.

Quý anh chị cần tư vấn chương trình và lộ trình định cư Canada / Mỹ cả gia đình, xin mời liên hệ:

Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY

(Cre: IPSOS)

Tự thẩm định điểm hồ sơ định cư trực tuyến, mời bấm VÀO ĐÂY

Xem thêm