Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Xin Visa Canada Phải Lăn Tay Và Chụp Hình Kỹ Thuật Số

Nhận tin tức mới
Xin Visa Canada Phải Lăn Tay Và Chụp Hình Kỹ Thuật Số
07/01/2014

Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM xác nhận kể từ 11/12/2013, người nước ngoài muốn đến Canada để thăm viếng, du học hay lao động, trong đó có Việt Nam, sẽ lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin thị thực.

“Quy định mới này không chỉ nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân Canada và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại một cách hợp pháp mà còn nhằm bảo vệ bản thân du khách bằng cách tạo khó khăn hơn cho những người nào đó muốn mạo danh, đánh cắp hoặc sử dụng căn cước của người nộp đơn xin thị thực để nhập cảnh vào Canada”, thông cáo báo chí từ Tổng Lãnh sự quán Canada ngày 5-12 cho hay.

Về lâu dài, việc sử dụng những thông tin này sẽ giúp cho việc nhập cảnh Canada dễ dàng hơn vì đó là một công cụ đáng tin cậy để nhanh chóng xác nhận căn cước của một người.

Những người xin thị thực sẽ phải đích thân đến Trung Tâm Tiếp Nhận Đơn Xin Thị Thực Canada (gọi tắt là VAC) để nộp đơn, lăn tay và chụp hình.

Họ sẽ nộp khoản lệ phí mới là 85 đô-la Canada (CAD) cho việc lăn tay và chụp hình, trong đó bao gồm cả những dịch vụ thị thực tại trung tâm VAC.

Lệ phí tối đa cho tất cả những người cùng một gia đình và cùng chung đơn xin thị thực để thăm viếng Canada là 170 CAD.

Những người xin thị thực dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi được miễn điều kiện phải lăn tay và chụp hình. Nhân viên ngoại giao và quan chức chính phủ đi công tác chính thức cũng được miễn.

Người Việt Nam có thể nộp đơn, lăn tay và chụp hình tại trung tâm VAC theo 2 địa chỉ :

Tại Hà Nội:

Tổ chức di dân quốc tế (IOM)

Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Đường Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: +84 4 3795 7103 | Email: info.canhanvieiom@vfshelpline.com

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Tổ chức di dân quốc tế (IOM)

Tầng 1, 162 Pasteur, Tòa nhà PDD, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: +84 8 3829 6376 | Email: info.canhcmvieiom@vfshelpline.com

(Cre: TTO)