Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ trưởng Canada Chúc Mừng Tết Nguyên Đán

Nhận tin tức mới
Bộ trưởng Canada Chúc Mừng Tết Nguyên Đán
04/02/2014
Ngài Jason Kenney , Bộ trưởng Đa văn hóa Canada, đã ban hành tuyên bố sau để đánh dấu lễ kỷ niệm năm mới âm lịch của nhiều người gốc Châu Á.

“Ngày mai, người Canada gốc Trung Quốc, Hàn Quốc và  Việt Nam sẽ quây quần bên gia đình , bạn bè và cộng đồng để chào mừng sự khởi đầu của một năm mới đầy  tươi sáng và đầy hứa hẹn.

Cho dù lễ hội này được gọi là năm mới của người Trung Quốc, lễ Seollal của người Canada gốc Hàn Quốc hay Tết Nguyên Đán với những người gốc Việt Nam, Tết Nguyên đán là thời gian để suy nghĩ về quá khứ, nhìn nhận ân phúc, và nhìn lạc quan về tương lai.

Theo cung hoàng đạo Trung Quốc, mỗi năm được dành riêng cho một con vật cụ thể, và năm nay chúng ta tiến vào năm con ngựa . Ngựa tượng trưng cho tốc độ , sức mạnh, năng lượng và sự kiên trì, và những người sinh ra dưới cung này được cho là thông minh , độc lập và có tinh thần tự do.
Là Bộ trưởng Bộ Đa văn hóa , tôi gởi lời chúc nồng nhiệt nhất của tôi đến tất cả mọi người chào đón năm mới âm lịch , và tôi hy vọng năm con ngựa sẽ là một năm sức khỏe , hạnh phúc và thịnh vượng cho tất cả”.
(Cre: CIC news)