Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Vòng Rút Thăm Mới Của Tỉnh Alberta Mời 187 Ứng Viên Express Entry Có Điểm CRS Từ 303

Nhận tin tức mới
Vòng Rút Thăm Mới Của Tỉnh Alberta Mời 187 Ứng Viên Express Entry Có Điểm CRS Từ 303
16/07/2020

Vòng rút thăm mới nhất của chương trình đề cử tỉnh Alberta diễn ra vào ngày 27/06 đã phát hành 187 thư chỉ định tỉnh bang (Notification of Interest – NOI) đến các ứng viên Express Entry, với điểm số CRS tối thiểu từ 303 nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Cơ quan di trú của tỉnh bang Alberta (AINP) đã công bố chi tiết về đợt rút thăm diễn ra vào ngày 27/06 vừa qua, với 187 ứng viên Express Entry có số điểm CRS từ 303 điểm được nhận NOI, nâng tổng số NOI phát hành từ đầu năm đến nay lên 1.933 thư mời.

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta, diện Express Entry là chương trình liên kết với hệ thống Express Entry của Liên bang Canada. Chương trình tuyển chọn các ứng viên trẻ tuổi, có trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc phù hợp với nhu cầu lao động trong tỉnh, đồng thời thể hiện thiện chí sinh sống ổn định lâu dài tại Alberta. Các ứng viên Express Entry cần phải có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề hỗ trợ các ưu tiên phát triển và đa dạng hóa kinh tế của tỉnh bang Alberta.

Các ứng viên đủ điều kiện được lựa chọn sẽ nhận được NOI thông qua các vòng rút thăm cấp tỉnh được tổ chức thường xuyên từ nhóm ứng viên đã nộp hồ sơ quan tâm trực tuyến cho tỉnh. Với mỗi thư chỉ định tỉnh bang, ứng viên sẽ được nhận thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) trong nhóm Express Entry Liên bang, điều này giúp đảm bảo cho việc nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân Canada (ITA).

Các ứng viên không cần phải có lời mời làm việc để nhận được NOI, tuy nhiên họ cần phải có hồ sơ trong hệ thống Express Entry liên bang. Mỗi ứng viên Express Entry sẽ được cấp điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên các yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ cũng như 1 số yếu tố khác. Với mỗi đề cử cấp tỉnh nhận được, các ứng viên Express Entry sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS vào điểm tổng thể của họ, điều này sẽ đảm bảo hiệu quả cao việc nhận được ITA trong lần rút thăm Express Express liên bang tiếp theo. Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ nhập cư lớp kinh tế chính của Canada cho ba chương trình nhập cư liên bang: dòng Nhân viên trình độ cao Liên bang, dòng Tay nghề cao Liên bang và dòng kinh nghiệm Canada.

Mặc dù ứng viên không cần thiết phải có lời mời làm việc để đủ điều kiện cho chương trình đề cử tỉnh bang Alberta, nhưng chương trình có thể ưu tiên cho các ứng viên đáp ứng ba tiêu chí sau:

  • Một lời mời làm việc và / hoặc kinh nghiệm làm việc ở Alberta;
  • Bằng cấp từ một tổ chức sau trung học Canada và một lời mời làm việc hợp lệ; hoặc là
  • Cha mẹ, con cái hoặc anh chị em đã sống ở Alberta.

Xem thêm: Top 7 cách định cư Canada có tỷ lệ thành công cao nhất năm 2020

Tham dự Hội thảo trực tuyến của Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và định hướng giải pháp định cư tại tỉnh Alberta – Canada của bạn và gia đình!

Zoom ID: 915 7887 0011
Thứ Năm, 30/07/2020 | 9:30 – 11:00 AM
Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/2D8QKXx | Hoặc: https://zoom.us/webinar/register/WN_jbvAzKVLQcCe5VwfGzkMKw

 

 

(Cre: immigration canada)