Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Alberta Tổ Chức Hai Đợt Rút Thăm Trong Tháng 04 Với 320 Thư Mời Đăng Ký Thường Trú

Nhận tin tức mới
Tỉnh Alberta Tổ Chức Hai Đợt Rút Thăm Trong Tháng 04 Với 320 Thư Mời Đăng Ký Thường Trú
28/04/2020

Hai lần rút thăm của Alberta diễn ra vào ngày 01 và ngày 14 tháng 04 đã phát hành tổng cộng 320 thư mời đến các ứng viên Express Entry nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang Alberta (AINP) đã công bố chi tiết về hai đợt rút thăm diễn ra vào ngày 1 tháng 4 và ngày 14 tháng 4 vừa qua. Trong đó, đợt rút ngày 01 tháng 04 đã mời 120 ứng cử viên và đợt 14 tháng 04 đã mời 200 ứng viên đăng ký xin đề cử cấp tỉnh với điểm số tối thiểu lần lượt được chọn là 381 điểm và 353 điểm nâng tổng số thư mời phát hành từ đầu năm đến nay lên 1.207 thư mời.

Các ứng viên không cần phải có lời mời làm việc để nhận được thư mời, tuy nhiên họ cần phải có hồ sơ trong hệ thống Express Entry liên bang. Mỗi ứng viên Express Entry sẽ được cấp điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) dựa trên các yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ cũng như 1 số yếu tố khác. Với mỗi đề cử cấp tỉnh nhận được, các ứng viên Express Entry sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS vào điểm tổng thể của họ, điều này sẽ đảm bảo hiệu quả cao việc nhận được Lời mời đăng ký (ITA) thường trú nhân Canada trong lần rút thăm Express Express liên bang tiếp theo. Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ nhập cư lớp kinh tế chính của Canada cho ba chương trình nhập cư liên bang: dòng Nhân viên trình độ cao Liên bang, dòng Tay nghề cao Liên bang và dòng kinh nghiệm Canada.

Kể từ khi các biện pháp đặc biệt nhằm hạn chế sự lây lan của virus Corona bắt đầu có hiệu lực vào ngày 18 tháng 3, các chương trình rút thăm Express Express đã nhắm vào các đối tượng ứng viên thuộc dòng kinh nghiệm Canada và những ứng viên đã nhận được đề cử cấp tỉnh, chẳng hạn như những những ứng viên được mời qua AINP. Các ứng viên Express Entry cần phải có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề hỗ trợ các ưu tiên phát triển và đa dạng hóa kinh tế của tỉnh bang Alberta, để có thể nhận được lời mời thông qua dòng Albert Express Entry.

Mặc dù ứng viên không cần thiết phải có lời mời làm việc để đủ điều kiện cho chương trình đề cử tỉnh bang Alberta, nhưng chương trình có thể ưu tiên cho các ứng viên đáp ứng ba tiêu chí sau:

  • Một lời mời làm việc và / hoặc kinh nghiệm làm việc ở Alberta;
  • Bằng cấp từ một tổ chức sau trung học Canada và một lời mời làm việc hợp lệ; hoặc là
  • Cha mẹ, con cái hoặc anh chị em đã sống ở Alberta.

Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và khám phá cơ hội định cư Canada của bản thân và gia đình!

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com Hoặc tại ĐÂY