Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Và Triển Khai Sinh Trắc Học

Nhận tin tức mới
Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Và Triển Khai Sinh Trắc Học
24/06/2013
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ
Kể từ lần đầu tiên công bố việc mở rộng mạng lưới các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada (VACs) trong tháng 01 năm 2012, chúng tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ.
CIC hiện có 70 trung tâm tại 49 quốc gia. Vào tháng Ba năm 2014, mạng lưới sẽ mở rộng đến hơn 130 trung tâm tại 95 quốc gia.
Việc mở rộng mạng lưới VAC toàn cầu hỗ trợ cam kết của CIC để cải thiện dịch vụ cho người nộp đơn và thụ lý hiệu quả trong tình hình khối lượng hồ sơ ngày càng tăng. Người nộp đơn được hưởng lợi từ việc đến trực tiếp tại văn phòng mà hầu hết không thể đến trực tiếp các văn phòng thị thực. Các trung tâm kiểm tra tính hoàn chỉnh của hồ sơ, giúp người nộp đơn tránh được sự chậm trễ không cần thiết hoặc từ chối do hồ sơ không đầy đủ. Ngoài ra, các trung tâm là chìa khóa để hỗ trợ thực hiện thu thập sinh trắc học bằng cách cung cấp truy cập hơn thông qua phát triển nhiều điểmdịch vụ hơn.
Triển khai sinh trắc học
Việc triển khai các thiết bị thu thập sinh trắc học tại các văn phòng thị thực và trung tâm tiếp nhận hồ sơ trên toàn thế giới đã được tiến hành tháng 5, 2013 và sẽ tiếp tục trong thời gian 10 tháng kết thúc vào tháng 3 năm 2014.
Một khi dịch vụ thu thập sinh trắc học được thiết lập trong một trung tâm VAC, người nộp đơn sẽ có tùy chọn để cung cấp  sinh trắc học của họ (dấu vân tay và chụp ảnh) trên cơ sở tự nguyện trước khi việc này trở thành bắt buộc cho đất nước của họ. Đăng ký tự nguyện hiện đang có tại các trung tâm ở Kingston, Montego Bay và Bogotá. Bắt đầu từ mùa thu này, công dân từ một số quốc gia, những người muốn đến Canada sẽ được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học của họ khi họ nộp đơn xin visa du lịch hoặc giấy phép du học hoặc giấy phép lao động.
Kiểm tra sinh trắc học là một cách hiệu quả để thiết lập và quản lý danh tính của cá nhân muốn đến Canada. Việc này sẽ cung cấp cho các quan chức nhập cư một cách chắc chắn hơn trong việc xác định khách du lịch và sẽ tạo điều kiện cho du lịch hợp pháp vào Canada.
(Cre: CIC)