Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Top Những Điểm Đến Đầu Tư Định Cư Của Giới Thượng Lưu Năm 2022

Nhận tin tức mới
Top Những Điểm Đến Đầu Tư Định Cư Của Giới Thượng Lưu Năm 2022
03/01/2023

Hộ chiếu thứ hai đã trở thành một loại tài sản trú ẩn an toàn mới cung cấp một phương án bảo hiểm nhân thọ và bảo toàn tài sản cho các gia đình. Đây là một khoản đầu tư an toàn, và phải nằm trong danh mục đầu tư của những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs). Dưới đây là những điểm đến đầu tư định cư ưa chuộng của HNWIs.

Thời gian gần đây nhu cầu mua tài sản và đảm bảo cư trú ở các quốc gia mới của HNWIs ngày càng tăng sau hai năm bị đình trệ vì dịch bệnh. Với việc nới lỏng các hạn chế biên giới liên quan đến sức khỏe cộng đồng, tình trạng bất ổn sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine và những bất ổn kinh tế là những nguyên nhân khiến nhu cầu tìm kiếm hộ chiếu thứ hai ngày một tăng lên.

Theo thống kê, số người có tài sản ròng trên 1 triệu USD di chuyển ra nước ngoài đã tăng hơn gấp đôi từ 51.000 người năm 2013 lên 110.000 vào năm 2019. Ngoại trừ hai năm giảm do dịch bệnh, năm 2022 dự tính đã có khoảng 88.000 HNWIs và đạt mức kỷ lục 125.000 HNWIs sẽ di chuyển vào năm 2023. Ước tính có khoảng 30% HNWIs đến các quốc gia mới của họ thông qua các chương trình di cư diện đầu tư.

Thống kê số liệu người HNWIs di cư trong 5 năm qua

Khác với các diện nhập cư như đoàn tụ gia đình, công nhân tay nghề, hoặc tị nạn, HNWIs nhập cư hiếm khi cạnh tranh việc làm với người bản xứ, có xu hướng không tạo gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ xã hội khác, và có khả năng đầu tư tiền vào nền kinh tế địa phương. Theo các số liệu thống kê, Trung Quốc và Ấn Độ là những quốc gia có tỷ lệ HNWIs di cư nhiều nhất, tuy nhiên sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, lượng người HNWIs từ Nga di chuyển sang các nước khác tăng mạnh mẽ.

Khi lựa chọn quốc gia là điểm đến, HNWIs có xu hướng xem xét chất lượng cuộc sống, ổn định kinh tế và chính trị của quốc gia đó, các ưu đãi tài chính như ưu đãi thuế và chính sách nhập cư thuận lợi. HNWIs thường quan tâm nhất đến các quốc gia có môi trường chính trị xã hội an toàn, trước đây là Mỹ, Canada, Đức, Úc và Vương quốc Anh. Gần đây, giới HNWIs dường như đang lựa chọn các nền kinh tế lớn khác như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi được dự đoán là điểm đến hàng đầu của HNWIs trên toàn cầu vào năm 2022, tiếp theo là Úc, Singapore, Israel và Thụy Sĩ.

Sở dĩ UAE trở nên thu hút đối với giới HNWIs do quốc gia này không có thuế thu nhập, trung tâm giao thương của ba lục địa, và là một nền kinh tế sôi động do doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt đang bùng nổ cũng như không chịu ảnh hưởng bởi chính trị phương Tây, trở thành điểm đến an toàn cho những HNWIs bao gồm cả những người Nga giàu có. Bên cạnh đó, các quốc gia khu vực Trung Đông cũng nới lỏng hơn trong việc hạn chế đi lại, tỷ lệ tiêm chủng cao và cơ sở hạ tầng y tế công cộng vững chắc.

Thống kê điểm đến/đi và sự tăng giảm của giới HNWIs trong năm 2022

Lý giải cho sự dịch chuyển từ nước này sang nước khác của HNWIs, đây là sự kết hợp của nhiều yếu tố:

  • Số lượng triệu phú ngày càng tăng: theo ước tính của Credit Suisse tính đến cuối năm 2021 thế giới có 62,5 triệu người là triệu phú USD, con số này dự kiến sẽ tăng lên 87,6 triệu vào năm 2026.
  • Bất ổn chính trị và kinh tế toàn cầu, cũng như tác động của biến đổi khí hậu cũng là một lý do để các HNWIs lựa chọn di cư như một con đường dễ dàng để cư trú hoặc nhập quốc tịch.
  • Phương thức bảo toàn tài sản của giới HNWIs bằng cách mua bất động sản hoặc các tài sản khác, đặc biệt là ở các quốc gia có hệ thống chính trị, tiền tệ ổn định, là trung tâm thông tin toàn cầu cũng như có chất lượng cuộc sống cao, và kết nối giao thông thuận tiện.
  • Để hưởng các chính sách ưu đãi thuế/ phúc lợi khác nhắm vào các HNWIs di cư. Một số thiên đường thuế như Quần đảo Cayman, Monaco và Thụy Sĩ.
Tập đoàn Kornova với gần 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 16 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình. Liên hệ với Kornova ngay hôm nay để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.
(Cre: Kornova tổng hợp)

Liên hệ: Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn tư vấn cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm