Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tôm Hùm Ở New Brunswick

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Tôm hùm đánh bắt từ vùng Đông Bắc và Đông Nam New Brunswick và là thủy sản xuất khẩu có giá trị đối với Canada.

Tôm hùm có thể mua tại các cửa hàng và nhà thuyền dọc theo bờ biển phía đông bắc và đông nam ở New Brunswick. Cả hai khu vực này có tôm hùm tươi Đại Tây Dương theo mùa và các sản phẩm tôm hùm có sẵn quanh năm. Các thị trấn bờ biển của Shediac mời gọi người dân địa phương và du khách đển đón mừng tôm hùm theo nhiều cách đặc biệt:

Tôm hùm lớn nhất thế giới

Công viên Rotary Park ở cửa phía tây vào thị trấn Shediac là nhà của tôm hùm lớn nhất thế giới! Được tạo ra vào năm 1990 bởi Winston Bronnum người New Brunswick, mô hình tôm hùm cao 11-mét (36-foot) với các chi tiết hoàn hảo. Mô hình sử dụng chín mươi tấn sắt và chế tác hoàn toàn thủ công, du khách có thể leo thang lên mô hình và chụp ảnh.

Lễ Hội Tôm Hùm Shediac

Kể từ năm 1949, các lễ hội tôm hùm Shediac hàng năm được tổ chức và hiện nay là một lễ hội nổi tiếng thế giới kéo dài trong 5 ngày vào đầu mỗi tháng Bảy. Có các hoạt động ngoài trời, các chương trình giải trí gia đình ban đêm, các chương trình ảo thuật đặc sắc, các chương trình ca nhạc đặc sắc của nhạc sĩ địa phương và quốc tế. Chương Trình Tôm Hùm Lạnh đang phục vụ tôm hùm trong các lều mỗi ngày trong lễ hội. Ngoài ra còn có cuộc thi ăn tôm hùm: mỗi đêm tình nguyện viên được lựa chọn từ đám đông để thi ăn 3 con Tôm hùm bằng tay không trong thời gian ít nhất có thể. Trong vòng năm ngày thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động cho gia đình với cuộc diễu hành cho trẻ em.

Trãi nghiệm tôm hùm

Tàu du lịch Shediac Bay thiết kế nhiều chương trình trãi nghiệm tôm hùm. Trong những tháng mùa hè có chương trình khám phá tôm hùm: xem bẫy tôm hùm, tìm hiểu về tôm hùm, về đánh bắt, cách nấu tôm hùm, xem biểu diễn nấu tôm hùm, và cuối cùng, thưởng thức buổi ăn tối trên tàu với thực đơn tôm hùm tuyệt hảo (506-532-2175). Tôm hùm thu hoạch từ vùng biển băng giá, nguyên sơ của Bắc Đại Tây Dương được công nhận là loại tôm hùm ngon nhất trên thị trường toàn thế giới. New Brunswick cung cấp tôm hùm chất lượng hàng đầu được biết đến và đánh giá cao trên toàn thế giới.

New Brunswick đi tiên phong trong cải tiến công nghệ đánh bắt tôm hùm, chẳng hạn như các thiết bị bảo quản tôm hùm trên tàu, bảo toàn môi trường sống tôm hùm, kiểm soát chất lượng chế biến, nghiêm ngặt tuân thủ các qui định về sức khỏe và an toàn, phân loại tinh vi, xử lý, đóng gói đảm bảo cho vận chuyển hàng không và đường bộ nhằm bảo đảm tôm hùm sống và đông lạnh của New Brunswick đến được khắp nơi trên thế giới. New Brunswick đi đầu trong hoạt động bảo tồn điều kiện sống của tôm hùm bảo đảm nguồn thu tôm hùm lâu dài quanh năm. New Brunswick là một trong các nhà cung cấp tôm hùm lớn nhất trong khu vực Đại Tây Dương Canada.

(www.gnb.ca/fisheries)