Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Tiếp Tục Tổ Chức Các Đợt Rút Thăm Trong Tháng 09/2020

Nhận tin tức mới
Tỉnh Bang Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Tiếp Tục Tổ Chức Các Đợt Rút Thăm Trong Tháng 09/2020
06/09/2020

Chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) và Manitoba ( MPNP) đã được tổ chức trong 02 ngày liên tiếp 27/08 và 28/08 phát hành lần lượt 570 thư mời và 213 thư mời cho các ứng viên nhập cư.

Bộ di trú tỉnh bang Saskatchewan đã phát hành 570 lời mời cho các ứng cử viên thuộc 50 ngành nghề trong nhóm Express Entry và Nghề nghiệp theo yêu cầu của SINP trong đợt rút thăm mới nhất vào ngày 27/08 vừa qua.

Tỉnh bang Manitoba với lần rút thăm vào ngày 28/08 cũng đã phát hành 213 thư mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh (LAA), nâng tổng số thư mời phát hành tính từ đầu năm đến nay lên 3.299 thư mời. Trong đó có 32 ứng viên thuộc nhóm Express Entry.

Với mục đích tuyển chọn các ứng viên có tay nghề, có trình độ cao nhằm phục vụ cho nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh, chương trình SINP và MPNP thường xuyên tiến hành các đợt rút thăm lựa chọn ứng viên dựa trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI).

Chương trình đề cử người nhập cư tại Saskatchewan (SINP) đã phát hành 570 thư mời các ứng viên có nghề nghiệp theo yêu cầu, nâng tổng số thư mời phát hành từ đầu năm đến nay lên 3256. Các ứng viên được mời nếu họ có kinh nghiệm làm việc ở một trong 50 ngành nghề đủ điều kiện. Một số ví dụ về các nghề đủ điều kiện bao gồm: quản lý tài chính, chuyên gia nhân sự và nhà trị liệu nghề nghiệp, cùng những ngành nghề khác. Các ứng viên được yêu cầu có điểm số tối thiểu là 68 điểm nếu thỏa những tiêu chí sau (có mối liên hệ với tỉnh bang hoặc ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc và điểm CLB tối thiểu 8), nếu không đáp ứng các tiêu chí này, số điểm tối thiểu yêu cầu là 69 điểm. Kể từ khi đi vào hoạt động, chương trình SINP đã mở rộng đáng kể danh sách các ngành nghề đủ điều kiện, từ 19 lên 218 ngành nghề.

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) tiến hành đợt rút thăm và chọn lựa dựa trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) cho các ứng viên đã đăng ký vào 1 trong 3 dòng nhập cư của MPNP là: Nhân viên trình độ cao ở Manitoba, Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài và Sinh viên quốc tế. Trong số các ứng viên nhận được thư mời, có 9 ứng viên thuộc nhóm Express Entry đã có mã số tìm việc hợp lệ.

  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: 171 LAA đã được gửi đến các ứng viên có hồ sơ EOI thuộc dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba, dành cho đối tượng là những người lao động nước ngoài đủ điều kiện đang làm việc tạm thời  trong tỉnh và các sinh viên tốt nghiệp quốc tế tại các trường trong Manitoba. Để được xem xét nhận được đề cử tỉnh bang, các ứng viên phải làm việc tại Manitoba và có một lời mời làm việc toàn thời gian từ chủ lao động trong tỉnh, cũng như một số tiêu chí khác. Các ứng viên có điểm EOI cao nhất trên thang điểm 1000 sẽ nhận được LAA. Đợt rút thăm lần này, các ứng viên có điểm EOI từ 475 trở lên được mời nộp hồ sơ xin đề cử tỉnh bang, thấp hơn lần rút thăm gần nhất 10 điểm.
  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài: có 8 ứng viên có số điểm từ 824 được mời thông qua chiến lược “Sáng kiến tuyển dụng “đã nhận được LAA, tăng 152 điểm so với lần rút thăm gần nhất. “Sáng kiến tuyển dụng” bao gồm các nhiệm vụ tuyển dụng ở nước ngoài do MPNP tổ chức, thường liên kết với các nhà tuyển dụng Manitoba. Các ứng cử viên thuộc dòng này cũng được xếp hạng theo hệ thống tính điểm EOI của Manitoba và có những mối liên hệ với Manitoba như có người thân sinh sống tại tỉnh bang hoặc đã có kinh nghiệm làm việc tại Manitoba.
  • Dòng Sinh viên Quốc tế dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường tại Manitoba có một số kỹ năng phù hợp với những yêu cầu nhất định của thị trường lao động trong tỉnh. Đợt rút thăm lần này mời 34 LAA cho các ứng viên thuộc dòng này, tuy nhiên tỉnh bang không công bố số điểm được chọn.
Thành phố Winnipeg – Tỉnh bang Manitoba

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn – Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

 

(Cre: CICNEWS & Immigration Canada)