Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Đợt Rút Thăm Của Tỉnh Bang Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Trong Tháng 08/2020

Nhận tin tức mới
Các Đợt Rút Thăm Của Tỉnh Bang Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Trong Tháng 08/2020
20/08/2020

Mục tiêu nhằm khôi phục các hoạt động để đảm bảo kế hoạch nhập cư trong năm 2020 sau thời gian dịch bệnh, các vòng rút thăm mới đây trong tháng 08/2020 của chương trình Đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) và Manitoba ( MPNP) đã được tổ chức với việc phát hành quy mô thư mời lớn nhất kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 03/2020.

Bộ di trú tỉnh bang Saskatchewan đã phát hành 533 lời mời cho các ứng cử viên thuộc 46 ngành nghề trong nhóm Express Entry và Nghề nghiệp theo yêu cầu của SINP trong đợt rút thăm mới nhất vào ngày 14/08 vừa qua.

Tỉnh bang Manitoba với lần rút thăm vào ngày 13/08 cũng đã phát hành 253 thư mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh (LAA), nâng tổng số thư mời phát hành tính từ đầu năm đến nay lên 3.086 thư mời.

Với mục đích tuyển chọn các ứng viên có tay nghề, có trình độ cao nhằm phục vụ cho nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh, chương trình SINP và MPNP thường xuyên tiến hành các đợt rút thăm lựa chọn ứng viên dựa trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI).

Chương trình đề cử người nhập cư tại Saskatchewan (SINP) đã phát hành 533 thư mời phân bổ như sau:

  • Nhóm ứng viên có nghề nghiệp theo yêu cầu nhận được 247 lời mời.
  • Nhóm ứng viên Express Entry nhận được 286 lời mời.

Cả hai nhóm đều yêu cầu số điểm tối thiểu là 69 điểm. Kể từ khi đi vào hoạt động, chương trình SINP đã mở rộng đáng kể danh sách các ngành nghề đủ điều kiện, từ 19 lên 218 ngành nghề.

Tỉnh bang Saskatchewan, Canada

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) tiến hành đợt rút thăm và chọn lựa dựa trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) cho các ứng viên đã đăng ký vào 1 trong 3 dòng nhập cư của MPNP là: Nhân viên trình độ cao ở Manitoba, Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài và Sinh viên quốc tế. Trong số các ứng viên nhận được thư mời, có 9 ứng viên thuộc nhóm Express Entry đã có mã số tìm việc hợp lệ.

  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: 197 LAA đã được gửi đến các ứng viên có hồ sơ EOI thuộc dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba, dành cho đối tượng là những người lao động nước ngoài đủ điều kiện đang làm việc tạm thời  trong tỉnh và các sinh viên tốt nghiệp quốc tế tại các trường trong Manitoba. Để được xem xét nhận được đề cử tỉnh bang, các ứng viên phải làm việc tại Manitoba và có một lời mời làm việc toàn thời gian từ chủ lao động trong tỉnh, cũng như một số tiêu chí khác. Các ứng viên có điểm EOI cao nhất trên thang điểm 1000 sẽ nhận được LAA. Đợt rút thăm lần này, các ứng viên có điểm EOI từ 485 trở lên được mời nộp hồ sơ xin đề cử tỉnh bang, cao hơn lần rút thăm gần nhất 10 điểm.
  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài: có 33 ứng viên có số điểm từ 672 được mời thông qua chiến lược “Sáng kiến tuyển dụng “đã nhận được LAA, giảm 92 điểm so với lần rút thăm gần nhất. “Sáng kiến tuyển dụng” bao gồm các nhiệm vụ tuyển dụng ở nước ngoài do MPNP tổ chức, thường liên kết với các nhà tuyển dụng Manitoba. Các ứng cử viên thuộc dòng này cũng được xếp hạng theo hệ thống tính điểm EOI của Manitoba và có những mối liên hệ với Manitoba như có người thân sinh sống tại tỉnh bang hoặc đã có kinh nghiệm làm việc tại Manitoba.
  • Dòng Sinh viên Quốc tế dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường tại Manitoba có một số kỹ năng phù hợp với những yêu cầu nhất định của thị trường lao động trong tỉnh. Đợt rút thăm lần này mời 23 LAA cho các ứng viên thuộc dòng này, tuy nhiên tỉnh bang không công bố số điểm được chọn.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn – Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

 

(Cre: CICNEWS & Immigration Canada)