Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Văn Phòng Di Trú Mỹ (USCIS) Hoạt Động Lại Từ Ngày 04/06/2020

Nhận tin tức mới
Văn Phòng Di Trú Mỹ (USCIS) Hoạt Động Lại Từ Ngày 04/06/2020
03/06/2020

Văn phòng dịch vụ Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đang chuẩn bị mở cửa hoạt động tiếp tục trở lại các dịch vụ công không khẩn cấp tại một số văn phòng trong nước vào (hoặc sau) ngày 4 tháng 6 năm 2020.

USCIS đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ trực tiếp tại văn phòng hiện trường, văn phòng tị nạn và trung tâm hỗ trợ ứng dụng (ASC ) để giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus (COVID-19) từ tháng 3/2020 tuân thủ theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh để bảo vệ nhân lực và cộng đồng của nước Mỹ.

Mặc dù các văn phòng nhất định tạm thời bị đóng cửa, USCIS vẫn cung cấp các dịch vụ trực tiếp khẩn cấp dù hạn chế.

Khi các dịch vụ bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại, các văn phòng sẽ duy trì việc giảm số lượng các cuộc hẹn và phỏng vấn để vẫn đảm bảo khoảng cách xã hội, cho phép thời gian để làm sạch và giảm công suất phòng chờ.

Khi các văn phòng hoạt động lại, USCIS khuyến cáo nếu các đương đơn cảm thấy bị bệnh, xin vui lòng huỷ bỏ và không đến cuộc hẹn đã đặt; đồng thời cần thực hiện theo các hướng dẫn có trong thông báo cuộc hẹn của bạn để sắp xếp lại cuộc hẹn của bạn khi bạn khỏe mạnh.

Các văn phòng di trú Mỹ (USCIS) sẽ tự động sắp xếp lại các cuộc phỏng vấn đã bị hủy trong thời gian đóng cửa tạm thời. Khi USCIS sắp xếp lại cuộc phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn mới với thời gian, ngày và địa điểm mới cho cuộc phỏng vấn cũng như thông tin hướng dẫn về các biện pháp giữ an toàn phòng tránh dịch bệnh.

Theo các hướng dẫn giãn cách xã hội, và do thời gian phỏng vấn dài, các văn phòng di trú dự kiến ​​sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tuyến (hỗ trợ video), trong đó các ứng viên ngồi trong một phòng và nhân viên phỏng vấn ngồi trong một phòng khác. Các văn phòng tị nạn sẽ sử dụng công nghệ có sẵn, bao gồm các thiết bị di động do cơ quan cung cấp, để đảm bảo rằng viên chức, người nộp đơn, thông dịch viên và đại diện có thể tham gia đầy đủ và an toàn vào cuộc phỏng vấn trong khi vẫn đảm bảo nguyên tắc duy trì khoảng cách xã hội.

Lễ nhập tịch Mỹ

USCIS sẽ gửi thông báo cho người nộp đơn để sắp xếp lại các nghi thức nhập tịch đã bị hoãn thời gian qua. Các nghi lễ tổ chức có thể sẽ được rút ngắn hơn giúp hạn chế bớt thời gian tiếp xúc giữa những người tham dự. Thay vì phát video trong các buổi lễ nhập tịch, người tham dự sẽ nhận được một tờ thông tin và các liên kết hướng dẫn họ đến các video trên trang web USCIS.

See the source image

Về quá trình phỏng vấn di trú

USCIS sẽ gửi thông báo cho người nộp đơn và người khởi kiện với các cuộc hẹn và phỏng vấn đã lên lịch trước đó. Những người tham dự các cuộc hẹn nên làm theo các hướng dẫn an toàn được nêu dưới đây.

Những người có các cuộc hẹn khác phải lên lịch lại thông qua Trung tâm liên lạc USCIS một khi các văn phòng hiện trường mở cửa cho công chúng. Đương đơn vui lòng kiểm tra trạng hoạt động của văn phòng di trú nơi bạn liên hệ đã được mở lại hay chưa trước khi gọi cho Trung tâm.

Trung tâm hỗ trợ ứng dụng

USCIS sẽ tự động lên lịch lại cho bất kỳ cuộc hẹn ASC cần thiết nào đã bị hủy do đóng cửa văn phòng tạm thời. Các cá nhân sẽ nhận được một thư hẹn mới trong thư với các yêu cầu an toàn cụ thể. Các cá nhân xuất hiện vào một ngày hoặc thời gian khác với thông báo cuộc hẹn ASC của mình có thể sẽ bị chậm trễ trong việc xử lý hồ sơ (ngoại trừ các thành viên quân đội).

NHẬN TƯ VẤN DI TRÚ MIỄN PHÍ

  Hướng dẫn khi các đương đơn đến liên hệ tại các văn phòng di trú Mỹ (USCIS)

  Bạn sẽ không được vào các văn phòng USCIS nếu:

  • Có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19, bao gồm ho, sốt hoặc khó thở;
  • Đã liên lạc chặt chẽ với bất kỳ ai biết hoặc nghi ngờ có COVID-19 trong 14 ngày qua; hoặc là
  • Đã được hướng dẫn riêng để tự cách ly hoặc tự cách ly bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc quan chức y tế công cộng trong vòng 14 ngày qua.
  • Đương đơn không được vào quá 15 phút trước cuộc hẹn và quá 30 phút cho các nghi thức nhập tịch.
  • Chất khử trùng tay sẽ được cung cấp cho mọi người đến liên hệ tại các điểm văn phòng di trú.
  • Người đến theo lịch hẹn phải mang khẩu trang đúng quy cách khi vào các văn phòng. Bạn có thể được hướng dẫn để nhanh chóng gỡ khẩu trang khi nhân viên an ninh soi chiếu nhằm để xác nhận danh tính hoặc chụp ảnh. Các đương đơn cần chú ý đến những yêu cầu thông báo hướng dẫn từ USCIS để đảm bảo việc tuân thủ theo các hướng dẫn về giãn cách xã hội.
  • Các cá nhân được khuyến khích tự mang theo bút ( đen hoặc xanh) để tự sử dụng.

  Thông tin thêm về việc đến thăm các cơ sở của USCIS có thể được tìm thấy tại đây.  Hoặc truy cập: uscis.gov/coronavirus để cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh Covid – 19.

  (Cre: USCIS)