Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thị Thực Nhập Cảnh Nhiều Lần Khiến Dễ Dàng Hơn Cho Du Khách Đến Thăm Canada

Nhận tin tức mới
Thị Thực Nhập Cảnh Nhiều Lần Khiến Dễ Dàng Hơn Cho Du Khách Đến Thăm Canada
24/02/2014
03 Tháng Hai năm 2014, Văn phòng Bộ Trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada cho biết Du khách đến Canada sẽ tự động được xem xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần, bắt đầu từ ngày 06 tháng 2 năm 2014.
Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép du khách đủ điều kiện đến và đi từ Canada trong sáu tháng tại một thời điểm lên đến 10 năm mà không cần phải nộp đơn xin lại mỗi lần.

Lệ phí thị thực tạm thời (TRV) sẽ được giảm từ 150 CAD đến 100 CAD cho việc thụ lý của một thị thực nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.

Bằng các tính lệ phí thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần giống nhau, quá trình xin cấp thị thực sẽ trở nên đơn giản hơn cho người nộp đơn và thúc đẩy du lịch và thương mại bằng cách tăng số lượng du khách đủ điều kiện có thể thực hiện nhiều chuyến thăm Canada.
“Là một phần của kế hoạch của chúng tôi để phát triển nền kinh tế Canada và tạo ra công ăn việc làm , chính phủ chúng tôi cam kết thu hút nhiều du khách và doanh nhân cho đất nước của chúng tôi . Bằng cách làm cho  thị thực nhập cảnh nhiều lần trở thành cơ bản, chúng tôi đang phát triển để đáp ứng nhu cầu khách du lịch quốc tế đang tìm kiếm sự linh hoạt , nhanh chóng và thuận tiện để đến Canada”Chris Alexander , Bộ trưởng quyền công dân và di trú Canada chia sẻ.

Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada sẽ tăng các chi phí khác trong chương trình thường trú tạm thời, có hiệu quả 6 tháng 2 năm 2014 . Những thay đổi này sẽ làm giảm gánh nặng cho người nộp thuế Canada và đảm bảo rằng phí phản ánh chặt chẽ chi phí thực của các ứng dụng thụ lý.

Các mức tăng bao gồm ( tất cả các con số bằng CAD):
  • 25 CAD cho giấy phép học tập và gia hạn ;
  • 5 CAD tăng trên mức phí giấy phép làm việc và gia hạn ;
  • 25 CAD tăng cho các phần gia hạn ở lại Canada cho du khách ;
  • 100 CAD  là lệ phí tối đa cho một gia đình nộp đơn thị thực du lịch TRVs ; và
  • 15 CAD là lệ phí giấy phép làm việc tối đa cho một nhóm các nghệ sĩ biểu diễn và nhân viên của họ.
Được biết, mỗi năm có hơn 35 triệu du khách đến  thăm Canada.

Vào năm 2012, Canada đã phát hành một con số kỷ lục thị thực du lịch với gần một triệu thị thực đã được phê duyệt , tăng gần 40 phần trăm kể từ năm 2004.

Thị thực nhập cảnh nhiều đặc biệt phổ biến với du khách đến từ Trung Quốc , Ấn Độ và Mexico mang hộ chiếu 10 năm và đã đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực 10 năm.

Tương tự như vậy , du khách đến từ Philippines và Brazil , những người mang hộ chiếu năm năm , đã được cấp thị thực nhập cảnh cho nhiều lên đến năm năm .
(Cre: CIC news)