Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tháng 5 Năm 2013 Canada Có Tỷ Lệ Gia Tăng Công Việc Mới Cao Nhất Kể Từ Năm 2002

Nhận tin tức mới
Tháng 5 Năm 2013 Canada Có Tỷ Lệ Gia Tăng Công Việc Mới Cao Nhất Kể Từ Năm 2002
17/06/2013
Nền kinh tế của Canada tháng 5 vừa qua thật sư gây bất ngờ cho ngay cả những nhà quan sát lạc quan nhất, với mức tăng 95,000 việc làm mới được tạo ra trên cả nước. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2002, hơn một thập kỷ trước.

Hầy hết các nhà kinh tế Canada dự kiến ​​mức tăng việc làm khoảng 15,000 trong tháng qua. Con số thực tế, được báo cáo của Cục Thống kê Canada,  cao hơn 6 lần số dự đoán. Các công việc bổ sung giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp một phần mười của một điểm phần trăm, lên 7,1%.

Bộ trưởng Tài chính Canada Jim Flaherty đã lạc quan về số liệu thống kê mới, nói rằng “số công ăn việc làm mới trong tháng 5 vừa qua là một dấu hiệu tốt rằng chính sách kinh tế của chúng tôi đang giúp chỉ đạo nền kinh tế đi đúng hướng. Thậm chí tốt hơn, tạo ra việc làm trong tháng năm chủ yếu là toàn thời gian và trong khu vực tư nhân -. Các loại công việc sẽ giúp hỗ trợ sự phục hồi bền vững (từ suy thoái kinh tế năm 2009)”.

Theo các nhà kinh tế của Scotiabank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada, nếu Mỹ đã trải qua một tốc độ tăng trưởng tương tự thì sẽ tằng lên đến tương đương với 1 triệu việc làm mới trong một tháng.

Nhiều trong số các công việc mới đã được lấp đầy bởi những người trẻ tuổi, một bước quan trọng trong việc tạo ra công việc ổn định cho thế hệ tiếp theo của đất nước có thu nhập. Trong tháng 5, những người trong độ tuổi từ 15 và 24 đã nhận 54.000 của công việc.

Ngành công nghiệp xây dựng đã thu được lợi ích lớn, tạo ra 42,700 việc làm, gần một nửa trong tổng số các vị trí mới. Ontario, Quebec và Alberta là các tỉnh bang có được sự gia tăng lớn nhất trong lĩnh vực này.

(Cre: CBC news)