Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Số Gia Đình Đoàn Tụ Gia Tăng Trong Năm 2012 Tại Canada

Nhận tin tức mới
Số Gia Đình Đoàn Tụ Gia Tăng Trong Năm 2012 Tại Canada
05/06/2013
Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Jason Kenny công bố, trong năm 2012, diện nhập cư đoàn tụ gia đình đã gia tăng với lỷ lệ là 15%.
“Các hành động của chính phủ đang giúp nhiều gia đình đoàn tụ ” –  Bộ trưởng Kenney cho biết – “Chúng tôi đã tạo ra nhiều phương cách bổ sung và tính linh hoạt, do đó, một số lượng ngày càng tăng các gia đình có thể dành nhiều thời gian bên nhau hơn”.
Vào năm 2012, Canada đã tiếp nhận 65,000 cư dân thường trú trong diện đoàn tụ gia đình, tăng 15% kể từ năm 2011. Bao gồm gia tăng 60% diện cha mẹ và ông bà, mức cao nhất trong 20 năm.
Những con số này không bao gồm các thành viên gia đình nhập cư vào Canada theo dòng nhập cư khác, bao gồm diện nhân viên có tay nghề liên bang và các chương trình đề cử tỉnh bang.
“Kế hoạch hành động hướng đến đoàn tụ gia đình nhanh hơn đã thành công “- Bộ trưởng Kenney cho biết – ” Bằng cách giảm tồn đọng thông qua việc gia tăng tiếp nhận, chúng tôi đã giảm đáng kể thời gian chờ đợi để mà các bậc cha mẹ và ông bà không còn phải chờ đợi gần một thập kỷ để được đoàn tụ với những người thân yêu của họ”.
Đến cuối năm 2013, lượng cha mẹ và ông bà tồn đọng sẽ được giảm khoảng 50% với thời gian chờ đợi giảm đi một nửa. Nếu không có kế hoạch hành động, công việc tồn đọng đã được dự báo sẽ vượt qua 250,000 với một thời gian chờ đợi 15 năm vào năm 2015.
Siêu visa đã rất phổ biến trong việc mang lại sự linh hoạt cho các bậc cha mẹ và ông bà không muốn định cư vĩnh viễn nhưng muốn được đoàn tụ với gia đình của họ một cách nhanh chóng và dành rất nhiều thời gian với con cháu họ. Trung bình hơn 1.000 siêu thị thực đã được cấp mỗi tháng và tỷ lệ phê duyệt rất cao gần 90%.
Từ năm 2006, Canada đã chào đón ở mức bền vững cao nhất di dân trong lịch sử Canada.
(Cre: CIC news)