Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Định Cư Đầu Tư Canada Cần Bao Nhiêu Tiền?

Nhận tin tức mới
Định Cư Đầu Tư Canada Cần Bao Nhiêu Tiền?
29/04/2020

Canada là một trong những nước có kinh tế, giáo dục thuộc top đầu thế giới, cùng với môi trường sống thanh bình, và chính trị ổn định chính vì vậy mà rất nhiều người – trong đó có người Việt – mong muốn và chọn lựa Canada làm nơi để an cư.

Hiện nay, có nhiều chương trình để trở thành thường trú nhân Canada. Tuy nhiên định cư diện doanh nhân đầu tư và diện lao động bao gồm cả lao động tay nghề là hai con đường phổ biến nhất giúp người Việt nhanh chóng sở hữu tấm thẻ Thường Trú Nhân (PR) và an cư tại Canada.

Trong khuôn khổ bài viết này, Kornova xin giới thiệu các thông tin và mức chi phí thực hiện chương trình định cư diện doanh nhân đầu tư vào một số tỉnh bang ở Canada.

Tỉnh bang New Brunswick

New Brunswick hiện là tỉnh bang duy nhất tại Canada hiện còn thực hiện chương trình định cư với hình thức đầu tư và nhận thẻ PR để định cư trực tiếp không thông qua giai đoạn chuyển tiếp work permit.

Chương trình doanh nhân đầu tư New Brunswick với mục đích tuyển chọn các nhà đầu tư quốc tế sẵn sàng đầu tư vào một doanh nghiệp ở New Brunswick và định cư ở tỉnh bang cùng với gia đình của họ.

Các ứng viên sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý, khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giá trị tài sản và yêu cầu đối với doanh nghiệp đầu tư từ tỉnh bang. Cụ thể, ứng viên sẽ đầu tư tối thiểu 250.000 CAD và sở hữu ít nhất 33% vào một doanh nghiệp ở New Brunswick khi đã nhập cư vào Canada. Các ứng viên được lựa chọn qua vòng xét hồ sơ tỉnh bang sẽ ký Thỏa thuận kinh doanh với tỉnh bang và ký quỹ 100.000 CAD. Ứng viên sẽ nhận được thư đề cử từ tỉnh bang sau khi hoàn tất việc ký quỹ, để tiếp tục quy trình thụ lý tại giai đoạn Liên bang.

Chi phí đầu tư diện doanh nhân New Brunswick: 350.000 CAD

Tỉnh bang Manitoba

Dòng doanh nhân đầu tư Manitoba nhằm mục đích tuyển chọn các nhà đầu tư và doanh nhân quốc tế có năng lực, thể hiện ý định sinh sống và lập nghiệp lâu dài tại Manitoba. Các ứng viên ban đầu được cấp giấy phép làm việc tạm thời (work permit), đồng thời phải có ý định và khả năng bắt đầu hoặc mua một doanh nghiệp ở Manitoba trong vòng hai năm sau khi đến. Sau khi doanh nghiệp hoạt động từ 1 – 2 năm và đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận Kinh doanh đã ký kết với tỉnh bang, ứng viên sẽ nhận được thư đề cử từ tỉnh để chuyển tiếp sang giai đoạn Liên bang.

Thủ phủ Winnipeg của tỉnh bang Manitoba, Canada

Chương trình chỉ định tỉnh bang Manitoba hiện có hai dòng chương trình nhỏ thuộc diện doanh nhân đầu tư là dòng Entrepreneur và dòng Farm.

 • Các ứng viên luồng Entrepreneur phải đáp ứng một số yêu cầu về tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý, khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giá trị tài sản đồng thời đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh cũng như các yếu tố khác. Các ứng viên đạt các điều kiện được cấp giấy phép làm việc sẽ đầu tư một khoản tối thiểu 250.000 CAD đối với các doanh nghiệp thuộc thủ phủ Winnipeg và 150.00 CAD đối với các doanh nghiệp nằm ở các vùng khác.
 • Các ứng viên thuộc luồng Farm cũng phải đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm được xác thực về việc sở hữu và vận hành trang trại, thành thạo tiếng Anh hoặc Pháp, giá trị tài sản đồng thời đáp ứng các điều kiện về khả năng thích ứng của trang trại và hiệu quả kinh tế. Khi đủ điều kiện, ứng viên sẽ đầu tư tối thiểu 300.000 CAD vào một trang trại ở vùng nông thôn Manitoba.

=> Chi phí đầu tư diện Entrepreneur Manitoba: từ 150.000 CAD – 250.000 CAD / diện Farm Manitoba: 300.000 CAD

Tỉnh bang Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island hay còn được gọi là PEI)

Dòng doanh nhân đầu tư Prince Edward Island (PEI) – hay còn gọi là dòng giấy phép làm việc nhằm mục đích tuyển chọn các nhà đầu tư và doanh nhân có ý định sinh sống cũng như lập nghiệp lâu dài tại tỉnh. Các ứng viên sẽ được cấp giấy phép làm việc, tiến hành đầu tư tối thiểu 150.000 CAD và trực tiếp điều hành hoạt động của doanh nghiệp ở PEI.

Sau khi doanh nghiệp hoạt động từ 1 – 2 năm và đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận Kinh doanh đã ký kết với tỉnh bang, ứng viên sẽ nhận được thư đề cử từ tỉnh để chuyển tiếp sang giai đoạn Liên bang. Các ứng viên của dòng giấy phép làm việc phải đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý kinh doanh, khả năng tiếng Anh hoặc Pháp, giá trị tài sản cũng như các điều kiện về hoạt động kinh doanh. Thư đề cử từ tỉnh bang sẽ được cấp sau khi doanh nghiệp đạt các điều kiện trong Thỏa thuận Kinh doanh.

=> Chi phí đầu tư diện doanh nhân Prince Edward Island: 150.000 CAD

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tỉnh bang Quebec

  Chương trình định cư đầu tư Quebec với mục tiêu tuyển chọn những người kinh doanh, doanh nhân và những cá nhân có giá trị ròng cao muốn trở thành thường trú nhân Canada và định cư tại tỉnh. Sau khi được tỉnh chấp thuận, các ứng viên thành công sẽ nhận được Giấy chứng nhận lựa chọn Quebec (CSQ) và có thể nộp đơn xin thường trú cho chính phủ liên bang.

  Hiện chương trình đầu tư định cư Quebec có các luồng nhỏ như sau:

  • Luồng đầu tư nhập cư dành cho đối tượng ứng viên đáp ứng các yêu cầu về giá trị tài sản và kinh nghiệm quản lý lâu năm, đồng thời đầu tư 1,2 triệu CAD vào một khoản đầu tư được chính phủ bảo đảm thụ động trong thời gian 5 năm và không nhận được lãi;
  • Luồng doanh nhân nhập cư Quebec dành cho các ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng để vận hành và quản lý doanh nghiệp trong tỉnh, số tiền đầu tư tối thiểu 200.000 CAD vào doanh nghiệp bên ngoài Montreal, và 300.000 CAD vào các doanh nghiệp nằm trong đô thị Montreal đồng thời ứng viên phải ký quỹ cho chính phủ số tiền 200.000 CAD như một sự đảm bảo và số tiền này có thể được hoàn lại cho ứng viên sau khi họ thực hiện dự án kinh doanh.

  => Chi phí đầu tư diện doanh nhân Quebec: từ 400.000 CAD – 1.200.000 CAD

  Kornova tổ chức các buổi chuyên đề ” Cơ hội định cư Canada dành cho Doanh nhân & Trí thức trẻ Việt” vào chiều thứ Năm tuần đầu tiên và tuần thứ ba mỗi tháng, để nhận được tư vấn trực tiếp các giải pháp định cư phù hợp nhất cho gia đình.

  Hãy để Kornova giúp bạn và gia đình sở hữu một tấm vé trở thành thường trú nhân Canada qua các chương trình định cư Canada diện doanh nhân đầu tư.

  Link đăng ký TẠI ĐÂY Hoặc Gọi: (028)38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com