Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tại Sao Nên Chọn Chương Trình Định Cư Mỹ Dành Cho Trí Thức EB-2 – NIW?

Nhận tin tức mới
Tại Sao Nên Chọn Chương Trình Định Cư Mỹ Dành Cho Trí Thức EB-2 – NIW?
31/10/2017

Nhiều khách hàng cân nhắc về việc lựa chọn và nộp hồ sơ chương trình định cư NIW. Kornova xin được bổ sung 1 số thông tin xoay quanh lý do vì sao nên nộp hồ sơ theo chương trình này.

EB-2 và NIW  ưu điểm

  • Điểm mạnh đầu tiên có thể ảnh hưởng đến việc người nộp đơn định cư nên xem xét việc nộp đơn diện này là thông thường dễ dàng hơn để được chấp thuận theo diện này hơn so với diện tiêu chuẩn EB-1A. Mặc dù mỗi diện áp dụng một tiêu chuẩn pháp lý khác nhau và mỗi trường hợp khác nhau, nhưng nhìn chung tiêu chuẩn diện EB-2 thường được xem là nhẹ nhàng hơn tiêu chuẩn EB-1A.
  • Một điểm mạnh nữa là hồ sơ EB-2 (NIW) không yêu cầu chủ lao động đứng ra bảo trợ. Một cá nhân có thể tự nộp đơn, có hoặc không có một thư mời làm việc, nếu như họ đủ tiêu chuẩn diện NIW. Điều này thường cho phép linh hoạt hơn trong việc làm so với diện EB-2 truyền thống.

Tuy vậy, đương đơn cũng nên cân nhắc đến 1 điểm khuyết của chương trình NIW:

Nhược điểm của diện EB-2 (NIW) là thông thường khó có được sự chấp thuận hơn so với diện EB2 ( có chứng chỉ lao động PERM), vì người nộp đơn phải chứng minh rằng sự có mặt của họ sẽ tiếp tục có lợi cho  lợi ích quốc gia của Mỹ.

Ngoài ra,  có nhiều lợi ích để có được sự chấp thuận của EB-2 (NIW), chẳng hạn như gia hạn H-1B, ủy quyền làm việc cho một người phối ngẫu H-4.

Liên hệ tư vấn chương trình và thẩm định hồ sơ định cư Mỹ – NIW – miễn phí cùng Kornova
Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com